Thực đơn 7


Thực đơn: Gà hầm kiểu Ý, Cà tím nấu bung, Pudding chuối

Miếng thịt gà mềm thấm chua nhẹ của cà, thơm quyến rũ của thịt muối hong khói, và thoang thoảng hương rau thơm, có cái vị đậm đà kích thích vị giác chi lạ.

Gà hầm kiểu ÝNguyên liệu:

4 thìa cà phê dầu olive
4 lát thịt muối, cắt nhỏ (bacon hoặc pancetta)
Khoảng 1.2 kg đùi/ức gà
2 tép tỏi, băm nhuyễn
2 củ hành tây, cắt thô vừa ăn.
500g cà chua, lột vỏ, cắt thô như hành tây
220g nấm, cắt lát dày khoảng 2~3 mm
1 nhánh hương thảo (rosemary)
1 lá thơm (bay leaf)
2/3 chén rượu nho trắng
Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Nồi dầu nóng, cho thịt muối vào xào cho đến khi vàng nâu. Chuyển thịt muối ra đĩa. Cho gà vào nồi, chiên vàng đều các mặt, cho thêm dầu nếu cần. Chuyển thịt gà ra đĩa.

Bước 2

Cùng 1 nồi, cho vào tỏi, hành tây, cà chua, nấm. Để lửa vừa, xào khoảng 5 phút. Cho thịt muối, thịt gà trở lại nồi. Cho vào rau thơm, nước dùng gà, rượu nho trắng. Hầm liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm và nước trong nồi cạn. Nêm muối tiêu vừa ăn.
Cà tím nấu bung

Hương vị của trái cà tím nấu bung quyện với miếng đậu phụ mát lành, miếng thịt ba chỉ ngọt thơm khiến bữa cơm thêm đậm đà, ngon miệng.

Nguyên liệu:

Cà tím, bỏ cuống, thái miếng vừa ăn  3 quả
Đậu phụ, cắt miếng vừa ăn 2 bìa
Cà chua thái múi cau 3 quả
Thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ, mỏng vừa 200g
Rau tía tô, rửa sạch, thái sợi
Rau mùi tàu và lá lốt, thái sợi
Hành lá, xắt khúc khoảng 2cm, 3 cọng

Cách làm:

Bước 1

Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa, thêm thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại.

Trút cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

Bước 2

Thêm cà tím vào đảo khoảng 3-4 phút cho cà hơi mềm thì tiếp tục với đậu rồi cho chút nước vào nồi cà; lúc này bạn mới nêm gia vị và đảo đều, nhẹ tay. Làm như vậy thì đậu vẫn giữ được độ mềm mà lại không bị nát.

Cho nước vào xâm xấp mặt cà hoặc nhiều hơn sao cho vừa ăn rồi đậy vung rồi đun khoảng 15 phút nữa để đậu và cà chín mềm.

Bước 3

Nêm nếm lại lần cuối rồi cho hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào nồi và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

Pudding chuối
Nguyên liệu:

-    Bánh quy bơ
-    1 muỗng canh bơ tan chảy
-    3-4 muỗng canh kem đặc
-    1 quả chuối chín
-    1 miếng socola mài hoặc bột ca cao
-    3-4 muỗng sữa tươi

Cách làm:

Bước 1

- Bánh quy bơ cho vào máy xay nhuyễn.

- Phết bơ lên trên bánh quy, trộn đều để chúng quyện vào nhau. Có thể cho vào lò vi sóng nếu muốn.

Bước 2

- Thái chuối thành những khoanh nhỏ, đặt lên trên hỗn hợp bơ và bánh quy.

- Cho kem vào máy trộn, xay nhuyễn khoảng 3-4 phút.

Bước 3

- Phủ lớp kem lên hỗn hợp cuối cho đều.

-Rắc bột ca cao hoặc socola mài lên trên lớp kem này.

- Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gocbep/MNVN/ Eva

 

 

 

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s