Cách làm Thịt kho củ cải


Cách làm Thịt kho củ cải

300g thịt nạc dăm, 100g củ cải trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
thit kho cu cai mon ngon
Thực hiện  thị kho củ cải:
Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn. Ướp thịt với ít muối, hạt nêm, tiêu, đường, để thấm 10 phút. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 5-7cm, chẻ dọc làm tư hoặc làm sáu tùy theo củ cải to hay nhỏ.
Phi tỏi băm với dầu ăn, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng để lửa vừa. Cho tiếp củ cải vào, thêm nước vừa ngập thịt và củ cải, nấu đến khi nước còn khoảng 1/3, nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt ra đĩa, dùng nóng.
Cách làm món thịt kho củ cải theo hương vị miền Bắc:
Nguyên liệu thịt kho củ cải:
Thịt ba chỉ 0,5 kg
Củ cải trắng: 0,5 kg
Gia vị, nước mắm, đường, hành khô, nước hàng.
thịt kho củ cải ngon các nguyên liệu
Cách làm thịt kho củ cải
Thịt rửa sạch, thái miếng to bằng nửa bao diêm. Ướp với hai thìa nhỏ bột canh, một thìa đường, hành khô băm nhỏ và một chút nước hàng. Củ cải trắng gọt, cắt khoanh 1,5 cm. Phi thơm hành, cho thịt vào đảo săn, cho củ cải vào đảo cùng. Đổ nước sâm sấp, vặn nhỏ lửa, om tới khi thịt mềm, cạn còn chút nước, trước khi bắc xuống cho thêm một thìa nhỏ nước mắm ngon cho dậy mùi.
Món này làm nhanh, đơn giản ăn ngon miệng. Củ cải quyện vị thịt mỡ rất dễ ăn mà không béo. Bữa cơm dùng thịt kho củ cải ăn cùng các món rau luộc rất hợp.
Chúc các bạn ăn ngon với món thịt kho củ cải
About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s