Cách kho Cá Nục


how make scad dish

Cách nấu món ngon Cá Nục kho

Cách kho cá Nục ngon

Nguyên liệu:

- 600gr cá nục tươi

- 100gr thịt ba rọi

- ½ trái thơm

- 1 khúc mía lau khoảng 15cm

- 2 trái ớt tươi

- ½ muỗng cà phê nước màu

- Đường, tiêu, hành lá, ớt bột, nước mắm

- Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

- Cá làm sạch, bẻ đầu nhét vào bụng. Ướp với muối, đầu hành lá và ớt giã nát.

- Thịt cắt cỡ ngón tay ướp đường, muối, tiêu, bột ngọt Ajinomoto. Để thấm.

- Thơm xắt miếng dày 3 li.

- Mía chẻ nhỏ, lót vào nồi đất.

2. Kho cá

- Xếp cá xen thịt ba rọi vào nồi, thêm thơm, ớt bột, nước màu, đường, nước mắm, đầu hành, ớt tươi, dầu, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút cho thịt cá săn và thấm màu, cho thêm nước sôi ngập cá, đậy vung, nấu lửa vừa cho thịt cá thấm gia vị, cá mềm xương và cạn nước.

3. Cách dùng

- Dùng với cơm, rau, dưa


Chúc các bạn ngon miệng ! >”<

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s