Cách làm bánh ga tô kem tươi dâu tây


Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Cách làm bánh ga tô ngon

Nhìn thật hấp dẫn phải không? Chúng mình có thể làm món này trong các dịp sinh nhật hoặc tiệc tùng hay là quà tặng, cực kỳ độc mà lại dễ thành công nữa. ^^ Sắp tới ngày của mẹ mà tự trổ tài làm bánh này tặng mẹ thì còn gì bằng nữa nhỉ?

 NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH GA TÔ KEM TƯƠI

Phần lòng đỏ 

60g bột mì

55g sữa tươi

50g dầu ăn (dùng dầu ngô, ko dùng olive oil)

80g đường

5 lòng trứng đỏ

1/2 tsp vani

Vỏ của hai quả chanh hoặc cam

Phần lòng trắng

5 lòng trắng trứng

Một chút cream of tartar , + muối (nếu thích)

>> Chú ý để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng

Phần trang trí 

300g dâu tây

200ml Topping cream

100gr hạnh nhân sấy

1hộp sữa chua nhỏ

Một chút rượu rhum

Hành động vì điều quá đỗi ngọt ngào này thôi nào :”>

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Đầu tiên bạn phải  tách lòng đỏ và lòng trắng  thành 2 bát riêng biệt trước nhé

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Sau đó tiến hành cho đường vào lòng đỏ trứng.Dùng máy đánh trộn hoặc phới đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên

Lúc đầu đánh chúng mình sẽ thầy màu vàng đậm của trứng với đường này. Sau khi đánh xong thì màu sẽ nhạt như này là đạt nhéHướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Tiếp tục cho nước hoặc sữa vào hỗn hợp lòng đỏ. Thêm 1 chút Vanilla (ở đây Ad dùng Vani dạng nước – Các bạn có loại nào thì dùng loại đấy nhé). Trộn đều đến mịn

Tiền hành rây bột mỳ vào quay hoặc trộn ở nấc thấp hoặc nhẹ tay .

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Bước tiếp theo chúng mình sẽ để ý đến lòng trắng trứng 

Chúng mình cho vào máy đánh trứng đánh ban đầu đánh ở nấc thấp . sau nâng dần lên tốc độ vừa phải. Đến khi lòng trắng trứng sủi bọt khí ta có thể tạm dừng máy và cho bột tartar + 1 chút muối để định hình lòng trắng cho bông cứng. Tiếp tục đánh trứng ở mức độ trung bình. Rồi đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi lòng trắng trứng trở nên bóng mịn trắng tinh. Khi hỗn hợp tạo được thành chóp bông, mịn, dẻo như hình dưới đây là lòng trắng trứng đã đạt yêu cầu các bạn có thể dừng lại chuẩn bị chuyển sang bước tiếp theo thôi .

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

- Chia khoảng 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ A dùng phới hoặc cây trộn bột quấy đều lên.

Không quên dùng cây trộn bột để  trộn cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ A tiến

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vào chỗ lòng trắng còn lại, dùng phới quấy đều và nhẹ tay, không quấy lâu quá để hỗn hợp bị chảy làm bánh chai cứng, bị xẹp.

Cuối cùng cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160độ C trong khoảng 40 – 45′, tuỳ lò. Các bạn đừng quên kiểm tra sau 30′ nướng bằng cách xiên 1 que tăm vào thấy không còn dính bột là đã chín rồi nhé.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, dốc ngược lên để nguội hoàn toàn. Dùng dao “lách” lấy bánh ra. Bánh rất mềm nên cần nhẹ tay. >> Cái này còn gọi là bạt bánh nhé

Phần trang trí bánh chúng mình cùng chuẩn bị các bước sau 

Tạo thành Si rô rượu Rhum bằng cách lấy một chút nước + 1 chút đường đem đun cho sôi.

Sau đó cho rượu Rhum vào

Để nguội

Tiến hành cắt bánh làm 2 phần

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Kem tươi dạng topping cho vào một bát sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh từ số nhỏ nhất đến tăng dần

Đánh bông topping đến khi đạt thì dừng để kiểm tra xem kem đã đạt độ cứng xốp chưa thì nhấc ngược que đánh lên, nếu kem ko bị chảy đổ xuống là được.

Chuẩn bị dâu tây. Lưu ý với bánh kiểu này các bạn chọn dâu tươi và quả to thì sẽ đẹp mắt hơn

Cắt dâu tây như hình dưới đây

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Vậy là cuối cùng chúng mình cũng sắp bắt tay vào hoàn thiện chiếc bánh đầy ngọt ngào xinh đẹp này rồi

Cho 1 tấm đế bánh xuống dưới xếp 1 lớp bánh gato lên

Phết 1 lớp Si rô rượu Rhum lên mặt bánh

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Phủ kem lên trên lưu ý dàn đều cả mặt bánh nhé

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Xếp 1 lớp dâu tây lên trên như thế này

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Xếp liên tục đến khi đầy thì dừng lại

Che dâu tây với 1 lớp kem mỏng

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Cho lớp bánh gato thứ 2 lên

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Tiếp tục lặp lại phủ si rô rượu rhum nhé

Tiến hành cho kem tươi lên trên bề mặt

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Rồi thành bánh và tiến hành trà láng bề mặt cho mịn

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Nhìn chiếc bánh đã khá chuyên nghiệp rồi phải không nào? Bước tiếp theo cần hoàn thiện là phủ hạnh nhân lên thành bánh

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Cho kem tươi vào túi bắt bông kem sau đó chọn đui để phun kem lên bề mặt tạo thành hoa hồng gồm có ở giữa 1, vòng tròn 8

Có giống hoa hồng không các bạn ơi

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Dây tây đã cắt núm như này

Đạt mỗi quả dâu tây lên kem tươi hình hoa hồng ở trên

Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

Tèn ten vậy là chính các bạn đã hoàn thành chiếc bánh ngọt ngào thế này đây… Ai mà bồ kết món dâu tây thì sẽ mê mệt món bánh này Hướng dẫn làm bánh gato kem tươi dâu tây ngon ngây ngất

About these ads

One thought on “Cách làm bánh ga tô kem tươi dâu tây

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s