Cách nấu sườn rim ngon


Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi… sẽ thật ấn tượng trong những ngày mưa rả rích.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Rượu gạo: 1 thìa cà phê
- Hành củ
- Gừng
- Xì dầu
- Vừng trắng
- Các loại gia vị

Hướng dẫn làm món sườn rim mặn ngọt

2. Cách làm
Bước 1
Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 lóng tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.
Tỏi, gừng đập dập.

Bước 2
Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút.
Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

Bước 3
Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.
Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn là được.

Chúc các bạn ngon miệng :)

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s