Cách làm Nộm mực chua cay


Thời tiết mát mẻ thế này mà được thưởng thức món này thì ngon tuyệt.

cach lam nom muc chua cay

cach lam nom muc chua cay

Nguyên liệu:

500gr mực; 2 – 3 quả ớt Đà Lạt; Muối, hạt tiêu; Hẹ, rau mùi; 1 thìa dấm; 1/2 trái chanh; 2 thìa dầu ô liu.
Thực hiện:

- Đầu tiên cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.

- Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống. Lạng mỏng thớ mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm. Sau đó đem nướng mực khoảng 20 – 30 giây mỗi bên.

- Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.

- Tiếp tục thái sợi mực rồi cho vào bát.
- Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát rồi cho thêm dầu ô liu vào.
- Sau đó cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.

- Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực.

- Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên là được.

An tu chon

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s