Cách làm món bắp bò luộc


Cuối tuần là dịp cả gia đình bạn sum họp đầy đủ các thành viên, tiếp đón khách đến chơi. Bạn đã lên thực đơn cho 2 ngày cuối tuần chưa? Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.

  • Số người ăn: 4

Thành phần món ăn

  • 800 g bò bắp
  • 2 củ tỏi khô
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 ít rau mùi
  • 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột

Cách nấu

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Thịt bò ướp với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt buộc chặt.

Cho thịt vào xoong, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ trở cho thịt chín ngấm đều.

Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa.

Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt.

TGPN

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s