Cách làm Chả cốm ngon


Chả cốm làm khá dễ, chỉ có một vài lưu ý nhỏ là phần nguyên liệu các bạn chọn loại thịt nào có cả nạc lẫn mỡ, sẽ giúp cho miếng chả bớt khô. Hoặc các bạn cũng có thể dùng giò sống và trộn thêm ít mỡ phần băm nhỏ cũng rất ngon :-)

IMG_7873-1

Nguyên liệu

  • 300gr thịt heo (phần có cả nạc lẫn mỡ)
  • 80gram cốm khô 
  • 70gram hành tây – thái hạt lựu (hoặc 2-3 củ hành khô)
  • 2 thìa cafe đầy bột năng (bột đao/ tapioca starch)
  • 1 thìa cafe gia vị/ bột nêm/ muối
  • tiêu xay 
  • Dầu ăn 

Cách làm

1. Thịt để ngăn đá cho thật lạnh (nhưng không đến mức đông đá) rồi lấy ra xay nhuyễn, sao cho thịt nhuyễn gần như giò sống là được.

IMG_7850

2. Cho hành tây, bột năng, gia vị (hoặc bột nêm, muối), tiêu vào cối xay cùng với thịt. Để thịt vào tủ lạnh thêm 30-60 phút (nếu không có thời gian thì có thể bỏ qua bước này).

3. Vẩy một chút nước ấm vào cốm khô, dùng đầu ngón tay hoặc đũa đảo đều cho cốm ngấm nước và mềm hơn. Cốm nát rất nhanh nên các bạn đừng cho nhiều nước quá, chỉ cần đảo cho hạt cốm hơi mềm là được. Khi trộn với thịt cốm sẽ hút ẩm tiếp và mềm hơn.

4. Trộn cốm với hỗn hợp thịt xay. Nặn thành các viên tròn nhỏ.

5. Đun sôi một nồi nước. Cho chả vào nồi luộc qua. Sau khoảng 3-4 phút, miếng chả nổi lên thì vớt ra. Để ráo nước (nhưng không để quá lâu làm miếng chả bị khô).

IMG_7856

6. Rán/ chiên chả ở lửa to đến khi miếng chả chín vàng. Dùng nóng.

IMG_7857-1

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ :)

 Savourydays

About these ads

One thought on “Cách làm Chả cốm ngon

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s