Cách làm Hủ tíu Nam Vang


Hủ tíu Nam Vang :

  • Làm trên 1 tiếng
  • Cầu kỳ
  • 100.000đ – 150.000đ
  • Đầy đủ dinh dưỡng
  • Cho 6 người dùng

cach-lam-hu-tiu

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Hủ tíu dai 6 vắt
Giá sống 300 g
Gan lợn 200 g
Thịt lợn bằm/xay 300 g
Hành tím khô 4 củ
Tôm sú 18 con
Trứng cút 12 quả
Xương ống heo 1 kg
Xương gà 1 bộ
Mực khô 2 con
Tỏi 1 củ to
Tôm khô 1 nhúm
Cần ta (Chinese celery) 1 bó nhỏ
Hẹ 1 bó nhỏ
Đường phèn 2 tbs
Xì dầu 3 tbs
Bột nêm Knor (heo) 1 tbs
Bột canh Hải Châu 2 tsp
Tiêu 1 nhúm
Dầu ăn 2 tbs

Một món ăn ngon và lạ với người miền Bắc và quen thuộc với người miền Nam. Bạn thử nấu ở nhà một lần xem, đảm bảo sẽ thấy ngon hơn tiệm luôn.

Các bước thực hiện:

  1. Nước dùng:- Xương ống lợn, xương gà, mực khô, tôm khô rửa sạch. Cắt bỏ mỡ thừa ở xương lợn và xương heo.
    - Đun sôi nước, cho một xíu muối vào. Bỏ xương lợn và xương gà vào, sôi bùng lên thì bắc ra, đổ nước, rửa sạch xương.
    - Cho xương, tôm khô, mực khô vào nồi nước từ khi nước còn lạnh, dùng lửa to đun sôi, sau đó ninh bằng lửa nhỏ trong 2h. Hớt bọt cho nước trong.
    - Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ, bỏ vào nồi nước dùng.
    - Tỏi bằm nhuyễn. Đun sôi dầu, cho tỏi vào phi vàng. Cho 1/2 chỗ tỏi phi vào nước dùng.
    - Nêm nước dùng bằng bột canh, bột nêm, xì dầu.
    - Nước dùng gần được thì cho đường phèn vào. Nêm lại cho hơi đậm một chút, khi chan lên hủ tíu là vừa. Thiếu mặn thì thêm xì dầu, thiếu ngọt thì thêm đường phèn.

  2. Hủ tíu- Cần ta và hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    - Giá sống rửa sạch, loại bỏ vỏ đậu còn sót lại.
    - 2 củ hành tím bằm nhỏ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng phi thơm hành. Cho thịt bằm vào đảo đều, nêm bột canh và bột nêm cho vừa ăn. Dằm kĩ thịt bằm cho tơi ra.
    - Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.
    - Đun sôi nước với một tẹo muối, bỏ gan heo vào. Đến khi chọc đũa vô gan không thấy có nước đỏ chảy ra là chín. Cẩn thận không luộc gan lâu quá dễ bị xác.
    - Trứng cút luộc chín. Bỏ vô tô nước lạnh cho mau nguội. Bóc vỏ.

  3. Trình bày 

    - Hủ tíu trụng nước sôi cho mềm, cho vào bát.
    - Sắp giá sống lên trên rồi bày 3 con tôm, 1 thìa thịt bằm, vài miếng gan heo, 1 quả trứng cút lên.
    - Chan nước dùng sâm sấp mặt hủ tíu rồi trút lại nước dùng vào nồi. Làm vậy cho hủ tíu và các nguyên liệu nóng đều.
    - Cho hẹ và cần ta lên trên. Chan nước dùng. Rắc ít tỏi phi. Dùng với đĩa rau gồm húng quế, cải cúc (tần ô), giá và hẹ.

  4. Chú ý 

    _Công thức là cho 6 người ăn.
    _ Tôm sú
    _ Nếu có đầu tôm nên nhúng riêng không nên nhúng chung nước dùng vì khiến nước dùng bị tanh
    _Món này làm khá phức tạp, nếu nhà đông người thì ko sao, ít người nấu ít kể cũng ko bõ. Vậy nên có thể nấu làm 2 bữa bằng cách bỏ gan heo, thịt bằm, tôm, trứng, hẹ, cần, giá vô hộp bỏ tủ lạnh. Hôm sau đun nóng nước trụng sơ lại với trần hủ tíu là ăn vẫn ngon lành.
    _Hình bên trên thiếu trứng cút và chưa chan nước
    _Chúc mọi người ngon miệng!

St JanePhung

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s