Cách làm món Đầu cá hồi nấu ngót


Cách làm món Đầu cá hồi nấu ngót

Nấu ngót thì nhứt định phải có cà chua, cần, hành…Hôm nay mình ko nấu cần, mà nấu bằng ngò rí cũng rất ngon.

Đầu cá hồi mua về làm sạch. Làm sạch nghĩa là cắt bỏ những phần ko cần thiết và rữa cho sạch.  Muốn hết tanh có nhiều cách : 1 là dùng dấm, 2 là dùng rượu. Mình thường làm đầu cá, cắt nhỏ, xong rửa qua dung dịch pha rượu và muối bọt, sau đó rửa lại bằng nước thường.

Vật liệu

  • 1 cái đầu cá
  • Vài trái cà cắt múi
  • cần hay ngò cắt khúc
  • 1 vài tép hành lá
  • ớt xắt khoanh

Cách làm

  • Đun sôi nước
  • Gốc hành trắng đập dập, xắt nhuyễn bỏ vào nồi nước
  • Bỏ vài khoanh ớt vào.( Với mình thì gốc hành và ớt chính là phương pháp chống tanh hữu dụng lắm đó)
  • Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm cho vừa miệng
  • Bỏ đầu cá cắt nhỏ vào
  • Sau đó bỏ ½ số cà chua vào nồi vì số cà chua này sẽ từ từ rã ra hòa tan vào nước dùng rất ngon
  • Khi đầu cá chín, bỏ cần, ½ số cà còn lại, và hành lá vào. Đợi nước sôi thì nhắc xuống
  • Khi ăn chấm với nước mắm ớt + tiêu thì ngon tuyệt

cach-nau-ca-hoi nau-ca-ngon

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s