Cách làm nem rán ngon


Cách làm nem rán ngon

cach-lam-nem-ran-ngon

Nguyên liệu:

700g thịt lợn xay

500g tôm

6 thanh cua (surimi stick, ở đây không có thịt cua nên tạm thay bằng cái này)

9-10 cái mộc nhĩ

1 nắm miến

1 củ su hào nhỏ

1 củ cà rốt

1 củ hành tây nhỏ

2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)

Bột canh (hoặc muối, nước mắm), tiêu

Bánh đa nem

Dầu ăn

(với số lượng ở trên mình cuốn được khoảng 70 cái nem nhỏ, mỗi cái to tầm ngón tay cái – cuốn bằng ½ cái bánh đa nem tròn)

Cách làm

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nem 2
-       Ngâm miến và mộc nhĩ vào nước ấm trước 60p cho nở.

-       Tôm bỏ vỏ, thái hạt lựu (thái nhỏ vừa phải thì lúc ăn sẽ cảm giác có miếng tôm trong nhân, ngon hơn ;-) )

-       Thanh cua thái hạt lựu

-       Su hào gọt vỏ, bào sợi

-       Cà rốt gọt vỏ, bào sợi

-       Hành tây thái hạt lựu

-       Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.

-       Miến cắt khúc khoảng 1-2cm.

Dùng 1 cái nồi lớn, cho thịt lợn, tôm, cua, su hào, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, miến và 2 lòng đỏ trứng gà, bột canh (hoặc muối, nước mắm), ít mì chính, tiêu, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều (nhân sau khi trộn thơm mùi hành & tiêu, rất thích nhé ;-) )

Ghi chú: Dầu ăn là để làm cho nhân không bị chảy nước (nhân ướt sẽ làm cho vỏ nem khó giòn và nhanh ỉu).

2. Gói nem

Gói nem thì chắc là ai cũng biết rồi. Tóm tắt đại loại là đặt một chút nhân vào giữa. Cuốn một chút, rồi gập hai mép, rồi cuốn nốt cho đến hết cái nem. Đơn giản thế thôi :-)

Nem 3

Tùy theo kích thước, muốn nem to hay nhỏ mà có thể cuốn bằng nửa cái hoặc cả cái bánh đa nem. Với bánh đa nem ở nhà vì rất mỏng rồi nên chỉ cần vuốt một ít nước lã lên mặt bánh là có thể giúp bánh đủ mềm để cuốn.

Ngoài ra một lưu ý nhỏ nữa là khi cuốn nem thì các bạn cho vừa đủ nhân và không cuốn quá chặt tay vì khi rán có thể dễ bị bục.

3. Rán nem

Mẹo đầu tiên giúp nem giòn (và cũng để bảo quản được lâu trong trường hợp làm nhiều để ăn dần) là rán hai lần. Lần thứ nhất rán nem với lửa nhỏ cho nem chín sơ. Lần thứ hai rán cho nem chín hẳn và vỏ giòn vàng. Nếu không ăn hết thì sau khi rán lần một các bạn có thể để nem trong ngăn đá, lần sau ăn chỉ cần rã đông và rán bình thường.

Ngoài ra một số mẹo khác mình học được ở trên mạng giúp cho nem ròn lâu là:

-       Rán ngập dầu (nên dùng chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu hơn)

-       Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp theo đun dầu sôi và rán như bình thường. Cách này mình đã thử, nếu cho nước cốt chanh vào ngay từ đầu thì yên tâm là không bị bắn, có vẻ có hiệu quả vì mình chỉ rán có 1 lần nhưng vỏ nem rất giòn ;-)

-       Trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn.

-       Để làm cho vỏ nem vàng đẹp thì dùng bia hay cho nước ở bước cuốn nem.

4. Pha nước chấm

Nước chấm nem rán (Dipping sauce for Vietnamese spring rolls)

(St: SavouryDays)

About these ads

2 thoughts on “Cách làm nem rán ngon

  1. Cho e hỏi.
    Mổi lần dùng thì e chiên sơ nem xong để nguội rồi cho vào ngăn đá khoảng 12h sau e mang ra dùng, trước khi chiên e để vào tủ mát cho nem ra đông rồi bỏ vào chiên nhưng sao nó vẩn bị xìu và vở nem tá lả ra. E chiên ít thì không sao nhưng chiên 1 loạt thì nó bể tung tóe cả lên. Ai có mẹo vặt gì thì bật mí e với.
    Tks.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s