Cách làm món thịt kho trứng


Cách làm món thịt kho trứng

Bạn có một cách thực hiện món ăn dễ làm với thịt kho trứng. Cùng chia sẻ chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng cho mọi người cùng vào bếp bạn nhé!

1.  Nguyên liệu
-    Thịt lợn ba chỉ thái miếng
-    2 quả trứng luộc
-    Hạt tiê, hành hoa xắt khúc
-    Gừng thái miếng mỏng
-   dầu ăn, muối,đường
-    Nước sôi, nước tương
2.Cách làm món thịt kho trứng
Bước 1: Thịt cắt thành từng miếng rắc hạt tiêu lên trên.

Cắt thịt thành từng miếng rồi rắc tiêu lên

Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Tiếp theo bạn cho thịt vào chiên hơi vàng.

Thái gừng thành từng lát mỏng

Bước 3: Cho hành, gừng vào nồi rồi cho ước vào đun sôi
Bước 4: Sau khi thịt đủ vàng, chuyển vào nồi và đun sôi trong vòng 1 giờ.

Cho hành và gừng vào nồi nước đun sôi

Bước 5: Cho nước tương vào, đường, nước, muối, gừng thái lát mỏng vào cùng nồi với thịt đã chiên vàng. Bóc vỏ 2 quả trứng đã được luộc chín.

Cho trứng cùng thịt vào nước tương đun kỹ

Bước 7: Đun thịt trứng cùng hỗn hợp nước gia vị cho đến khi vẫn còn một chút nước sánh đặc bên dưới đáy nồi.

Đun nồi thịt kho trứng cho đến khi nước tương sánh vàng

Múc thịt vào đĩa. Bổ đôi quả trứng thành hai nửa rắc ít hạt tiêu lên và ăn khi còn nóng với cơm trắng.

Chúc bạn ngon miệng ^^

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s