Cách làm bánh Pancake xốp mềm


Cách làm bánh Pancake xốp mềm

Pancake mà ăn kèm với mật ong và dâu tây tươi thì tuyệt vời luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250g sữa
- 220g bột mì
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bơ đun chảy
- 50g đường
- 2 lòng trắng trứng
- Vài giọt nước cốt chanh
- Một ít muối
- Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 1

Bước 1:

- Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, 20g đường và muối. Sau đó bạn trộn đều rồi để sang một bên.

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 2

Bước 2:

- Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống). Đây chính là bí quyết giúp bánh mềm mà lại nở xốp đấy!

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 3

Bước 3:

- Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 4

Bước 4:

- Làm nóng chảo không dính, quết một chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán.

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 5

Bước 5:

- Khi một mặt đã chín, bạn lật lại rồi rán cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 6

Pancake này có thể ăn kèm với đủ các loại topping luôn!

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 7

Món ăn kèm cơ bản nhất của pancake là dâu tây tươi cắt miếng và mật ong.

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm 8

Bạn còn có thể cho thêm một ít bơ hoặc rắc đường bột, sốt chocolate lên trên để hương vị thêm sáng tạo và hấp dẫn nữa đó!

Theo kênh 14
About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s