Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon


Cách làm bánh gạo Hàn Quốc

Đổi vị món ăn hàng ngày bằng món Bánh gạo Hàn Quốc, hương vị thơm, béo ngậy và dẻo làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 240g bột nếp, 80g bột tẻ, 5g muối
- 200ml nước ấm
- 6 lát thịt hun khói
- 50g nấm tươi
- 50g bông cải xanh
- 120g kem tươi
- Một ít tỏi và hành tây băm nhỏ
- Một ít phẩm màu

Bước 1:

- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ nước ấm vào nhào kĩ. Bạn nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 1

Bước 2:

- Nếu thích tạo màu cho bánh gạo thì các bạn tiếp tục nhào kĩ bột với một ít phẩm màu nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 2

Bước 3:

- Lăn bột thành miếng dài rồi chia bột thành từng miếng bằng nhau. Các bạn có thể tạo hình miếng dài hay vo tròn cho bánh gạo tùy ý.

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 3

Bước 4:

- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc cho đến khi thấy bánh trong và nổi lên thì vớt ra, bỏ vào bát nước nguội.

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 4

Bước 5:

- Sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại rồi cho vào xào thơm với hành, tỏi. Chú ý nêm nếm muối cho vừa miệng nhé!

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 5Bước 6:

- Khi các nguyên liệu đã chín được một nửa thì các bạn đổ kem tươi vào, hạ lửa xuống một chút và đun trong khoảng 4 phút.

- Sau đó, cho bánh gạo vào đun tiếp khoảng 2′ nữa là có thể ăn được

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 6

Thêm một chút phô mai vụn rắc lên trên cũng hợp lắm!

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 7

Bánh gạo Hàn Quốc tự làm sốt kem nấm ăn ngon cực kì 8

Theo kênh14

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s