Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt ngon


Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt ngon

Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu để nấu ăn

- 80g bột mỳ
- 100g bột bắp
- 20g mỡ heo
- 100g  tôm
- 200g thịt heo (nên chọn loại có lẫn mỡ)
- 50g  ngô ngọt
- Hạt tiêu, dầu mè
Cách nấu ăn ngon
Bước 1:
Bột mỳ và bột bắp trộn đều, từ từ thêm nước sôi, dùng đũa khuấy nhanh.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 1
Sau khi bột nguội thì bạn nhào bột bằng tay, trộn thêm với một ít mỡ heo. Khi bột đã đạt độ dẻo ưng ý, sau 15 phút phủ một mảnh vải ẩm lên. Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 2
Bước 2:

Thịt heo băm nhỏ. Tôm bóc vỏ.

Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 3

Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 4
Bước 3:

Hành lá băm nhỏ. Ngô ngọt nếu hạt to thì cắt đôi.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 5
Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào một trong một bát trộn.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 6
Bước 4:

Thêm muối, tiêu vừa ý và ít dầu mè vào trộn đều.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 7
Bước 5:

Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn, nặn bột thành một dải dài, cắt thành 12 phần bằng nhau.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 8
Bước 6:

Mỗi phần bột bạn cán mỏng thành từng miếng vỏ bánh tròn.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 9
Bước 7:

Lấy một miếng vỏ bánh, múc một thìa nhân đổ vào giữa sau đó ngắt bột để gấp mép lại như hình bên (khoảng 9 lần)…
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 10
… cho đến khi phần vỏ ôm trọn phần nhân, để lộ ra phần nhân trên mặt bánh.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 11
Làm tương tự cho các phần vỏ bánh còn lại hoặc cho đến khi hết phần nhân.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 12
Bước 8:

Xếp bánh vào xửng hấp, đặt lên mỗi mặt bánh một con tôm nhỏ và vài hạt ngô ngọt xung quanh để trang trí.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 13
Bật lửa, đun sôi nồi hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm lớp vỏ bánh mềm nhũn, không còn độ dai và độ trong, bóng đẹp mắt.
Cách làm Há Cảo nhân tôm thịt 14
Sẽ không mất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến mà bạn đã có một món dùng trong bữa trưa nóng hổi, thơm phức. Ăn với nước mắm chua cay hoặc xì dầu sẽ bớt ngán hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!
(hocnauanonline)
About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s