Cách làm caramen đơn giản


Chỉ những bước rất đơn giản để có bánh caramen ngon tuyệt.
Cách làm caramen đơn giản.
 
Dùng miếng bơ nhỏ phết vào trong khuôn làm caramen, cách này giúp dễ dàng lấy bánh ra hơn khi làm xong
 
 
Trước tiên chúng ta làm phần ĐƯỜNG CARAMEN: Đun hỗn hợp 4 muỗng canh to đường và 1 muỗng canh to nước trắng với nhiệt độ trung bình. Lưu ý đảo vòng quanh chảo để hỗn hợp vàng đều
 

Đun đến khi hỗn hợp màu nâu vàng thì nhấc chảo ra ngay. Sau đó đổ 1/2 – 1 muỗng canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau

 
 
Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh (mỗi khuôn khoảng 20-30ml)
 
Sau đó làm phần KEM TRỨNG: đập 2 quả trứng gà vào bát tô
 
Đánh trứng sao cho dụng cụ đánh trứng luôn chạm với đáy bát để tránh tạo nhiều bọt
 

Đun lửa nhỏ hỗn hợp 250ml sữa tươi cùng 5 muỗng canh to đường trắng, dùng muỗng to khuấy đều cho đến khi đường tan hết vào sữa

 
 
Vừa đổ sữa vào trứng vừa khuấy đều
 
 
Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, dùng lưới lọc để lọc cặn trứng và sữa
 

\

Sau đó đổ kem trứng ra khuôn ban đầu đã có đường caramen (mỗi khuôn khoảng 100ml kem trứng)
 
 
Dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại giúp cho caramen không bị khô và chín đều nhanh hơn
 
 
Cuối cùng đặt các khuôn bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo), nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20′
 
Dùng cán muỗng cậy nhẹ caramen ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng
cachnaungon.com
About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s