Cách làm Cơm tấm Nam Bộ


Cơm tấm nam bộ ngoài cơm nấu bằng gạo tấm thơm, mỡ hành béo ngậy và bì, chả…, miếng sườn “khìa” ở đây đặc biệt nhất đất Sài thành, không nơi nào làm giống như vậy được.

Thịt nạc dăm có chút mỡ được phay thật mỏng, ướp tỏi, đường, màu dừa, xì dầu… cho thấm rồi “khìa” trên chảo lửa riu riu. Đó là hương vị của cơm món Cơm Tấm Nam Bộ.

Cách làm Cơm tấm Nam Bộ

Cách làm Cơm tấm Nam Bộ

Nguyên liệu:

100gr bì và thịt ba rọi

50gr nấm rơm

6 cái trứng vịt

2 củ hành tím

1 lon gạo tấm

1 nắm bùn tàu

1 chén nước

Vài tai nấm mèo

Tiêu, đường, muối, nước mắm

Đồ chua

Hành lá, tỏi, ớt băm

Cà chua, dưa leo

Cách làm:

Nấm mèo, nấm rơm rửa qua nước muối loãng cho sạch, xắt nhỏ. Bún tàu ngâm nở, xắt nhỏ. Đánh tan 2 cái trứng, 2 cái lấy lòng đỏ, cho hành tím xắt lát mỏng vào, nêm 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường trộn đều. Cho trứng vào tô, trưng cách thủy, khi chả gần chín thì láng một lòng đỏ lên mặt để vào lò lại khoảng 1 phút rồi nhắc ra. Cho dầu vào chảo, đổ ốp la 1 trứng vịt

Gạo tấm đãi sạch, nấu chín. Thịt ba rọi chiên qua, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phi với chút dầu làm mỡ hành. Đồ chua cho ra chén. Pha nước mắm chua ngọt với ½ chén đường, ½ chén nước, ½ chén nước mắm ngon, ½ trái chanh vắt lấy nước cốt và ít tỏi bằm. Dùng với đồ chua: cà rốt của cải xắt sợi ngâm giấm đường, dưa leo, xà lách, cà chua. Quý vị đã tự tay làm được một đĩa cơm tấm Nam Bộ ngon cho gia đình.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s