Cách làm Thịt Gà nướng kiểu Nhật


Nếu đã từng ăn một lần chắc bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon mà không béo của món Chả Thịt Gà nướng kiểu Nhật.
Cách làm Chả thịt Gà nướng kiểu Nhật

Chả thịt Gà nướng kiểu Nhật

Sau đây xin giới thiệu bạn cách làm:
Nguyên liệu:

400g thịt gà rút xương, nên dùng thịt đùi sẽ ngon hơn

1 thìa muối tiêu

1 thìa xì dầu

1 thìa rượu Mirin

1 nhánh gừng băm nhỏ

2 thìa hành xanh thái nhỏ

½ quả ớt chuông thái nhỏ

2 cái là chanh thái sợi

Que tre

 

Cách làm:

Ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy.

Thịt gà rút xương, bỏ hết da sau đó xay hoặc băm nhỏ

Ướp thịt gà với xì dầu, muối tiêu, mirin, ớt, lá chanh, hành, trộn thật đều cho ngấm.

Chuẩn bị khay để xếp thịt. Nặn từng viên tròn xiên vào que tre, bạn cũng có thể nặn thịt dài theo chiều que cũng được.

 Làm chín thịt có rất nhiều cách:

– Bạn có thể nướng trên than hồng, cách này thịt thơm nhưng khá bất tiện.

– Nướng thịt trong lò khoảng 20 phút cũng rất ngon, khoảng 10 phút bạn kiểm tra, đảo thịt 1 lần cho chín đều.

– Hoặc bạn đem rán thịt trong chảo cũng ngon tuyệt. Khi thịt chín thì dùng chung với mayonnaise hay xì dầu.

Chúc các bạn ngon miệng! :)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s