Thực đơn 1


Thịt sốt, Canh bí ngòi nhồi tôm thịt, Sinh tố dứa xoài

Rất nhanh và đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt sốt cho cả nhà. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích món này đấy.

Thịt sốt

Nguyên liệu:

1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
4 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh dầu mè
1 ít hành lá thái nhỏ

Nước sốt ướp:

Gừng thái lát mỏng
2 tép tỏi xắt lát mỏng
2 muỗng canh tương
2 muỗng canh mirin
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước


Cách làm:

Bước 1

Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều.

Trộn các thành phần làm nước xốt trong 1 bát khác.

Bước 2

Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.

Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.

Bước 3

Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.

Bỏ món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.

Canh bí ngòi nhồi tôm thịt

Nguyên liệu:

3 trái bí ngòi loại vừa (có thể dùng bí đao hay dưa leo loại trái to nếu bạn không tìm được bí ngòi)
150gr thịt nạc dăm xay
150gr tôm nõn, nếu không có tôm nõn bạn có thể thay bằng tôm sú.
Hành lá
Gia vị: muối, đường, mì chính, tiêu.

Cách làm:
Bước 1

Bí ngòi rửa sạch, hành nhặt sạch, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen (nếu là tôm sú) rồi cắt thật nhỏ, để riêng.

Bước 2

Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh.

Bước 3

Trộn đều thịt, tôm, phần đầu hành trắng cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít mì chính, hạt tiêu.

Bước 4

Cắt bí ngòi thành từng khoanh cỡ 3-4cm.

Dùng muỗng nạo hết ruột bí, chú ý không làm nát bí vì bí ngòi thường mềm.

Bước 5

Dồn hỗn hợp tôm thịt vào từng miếng bí, làm đến khi hết tôm thịt / bí.

Bước 6

Bắc nồi nước dùng lên bếp, có thể dùng nước luộc gà hoặc tôm, nước sôi cho bí ngòi vào, nêm với bột nêm, đun khoảng 4-5 phút đến khi bí chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, múc bí ra tô, rắc chút tiêu và dùng nóng.

Sinh tố dứa xoài

Nguyên liệu – cho 3 ly sinh tố:

1 quả xoài to hoặc 2 quả xoài vừa
1/4 quả dứa cỡ vừa
Vài viên đá lạnh
50ml sữa tươi hoặc nước lọc.

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt và bỏ lõi dứa.

– Cắt xoài làm đôi, bỏ hột rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với dứa.

– Thêm vài viên đá lạnh vào hỗn hợp xoài và dứa.

– Đổ từ từ sữa tươi vào rồi ấn cho máy chạy. Nếu đặc quá bạn thêm chút sữa, tùy theo loại dứa hay xoài có độ ngọt nhiều hay ít, nếu thấy chua bạn có thể thêm chút xíu sữa đặc.

– Ấn máy thêm một lần nữa cho máy sinh tố xay mịn; hỗn hợp xoài, dứa, và đá lạnh sẽ tan mịn.

– Rót sinh tố ra ly, dùng ngay.

Sinh tố là món đồ uống không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi khi mùa hè về, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Món sinh tố bán ở bên ngoài khá đắt, tuy nhiên nếu tự làm được ở nhà thì bạn có món sinh tố vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà thưởng thức. Hè năm nay bạn hãy trổ tài với món sinh tố dứa xoài tuyệt ngon này nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Amthucbonmua/AF

 

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s