Thực đơn 2


Xúc xích xào chua ngọt, Canh bí xanh tôm thịt, Khoai tây nghiền sữa

Thành phần chủ yếu của món này gồm xúc xích và các loại rau nên có thể làm cho ta cảm thấy “nhẹ bụng” mặc dù rất đưa cơm.

Xúc xích xào chua ngọtNguyên liệu – cho 4 người ăn:

4 cây xúc xích
1 trái ớt chuông đỏ
4 bẹ cần tây to
1 củ hành tây
1 củ cà rốt nhỏ
Ít tỏi băm
Gia vị: giấm, đường, bột năng, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Ớt chuông bổ làm 4, bỏ ruột và hạt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Xúc xích cắt miếng xéo vừa ăn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà rốt cắt dạng que to bằng chiếc đũa.

Bước 2:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt vào trước vì cà rốt lâu chín nhất. Có thể thêm chút nước để cà rốt được mềm và chống cháy chảo.

Sau đó thêm lần lượt cần tây, ớt đỏ và hành tây vào. Vì cả 3 loại này cần xào sao cho vừa chín tới chứ không quá mềm nên có thể cho vào chung và xào đều tay.

Cuối cùng cho xúc xích vào.

Bước 3:

Hòa 1 bát nhỏ nước gia vị gồm: 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc, 1 muỗng bột năng (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình và tùy theo độ chua của loại giấm mà bạn đang dùng).

Đổ bát gia vị vào chảo xào nhanh tay cho gia vị thấm đều các nguyên liệu và nước trở nên sền sệt thì tắt bếp.

Dọn ra dĩa, thêm ít hành ngò và tiêu xay lên mặt rồi mời cả nhà cùng dùng bữa.

Canh bí xanh tôm thịt

Bữa cơm gia đình bạn sẽ thật ấm áp với món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon này đấy, bạn hãy thử xem.

Nguyên liệu:

2 quả bí xanh
1 củ cà rốt
100g giò sống (hoặc thịt xay tùy thích)
50g tôm khô
Gia vị

Cách làm:

– Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.

– Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.

– Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.

– Trộn chung tôm với giò sống hoặc thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.

– Bắc nồi nước dùng lên bếp, đến khi sôi cho thịt vo viên vào, chờ thịt chín cho từ từ cà rốt.

– Khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm

– Nêm cho vừa miệng, sau đó cho bí xanh vào. Bí xanh vị ngọt sẵn, tự nhiên nên đừng cho nhiều đường sẽ mất ngon.

– Mặt khác khi nấu nhớ chú ý vì bí xanh rất nhanh chín nên để lửa sôi chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp, nhấc xuống dùng nóng cùng cơm rất ngon.

Khoai tây nghiền sữa

Nguyên liệu:

Khoai tây: 4 củ
Sữa đặc: 6 thìa canh
Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho vào nồi với nước và hai thìa sữa, đun cho khoai nhừ.

Bước 2

Sau đó, vớt khoai ra, nghiền qua rây lược (lỗ khít), sau khi nghiền xong trộn 4 thìa sữa còn lại và muối vào.

Nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Maskonline/NS/Tapchiamthuc

 

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s