Thực đơn 6


Thực đơn: Bầu hấp cá hồi, Canh thịt nấu chua, Bánh chocolate truffle

Sự kết hợp giữa cá hồi nhập khẩu và những trái bầu cho bạn món ăn thơm mát và lạ miệng.

Bầu hấp cá hồi

Nguyên liệu:

Bầu 500gr
Cá hồi 150gr
Ớt hiểm 1 trái
Nấm rơm đóng hộp 10 cây
Dầu hào 2 muỗng cà phê
Ít dầu mè
Hành lá
Hạt nêm

Cách làm:

Bước 1

Bầu gọt vỏ, moi bỏ ruột, xắt khúc khoảng 10 cm. Hành lá, nấm rơm bằm nhỏ. Ớt hiểm bỏ hạt, bằm nhỏ. Trộn đều nấm rơm với ớt, hành lá.

Bước 2

Cá hồi xắt lát, ướp với hạt nêm, dầu hào, dầu mè, tiêu. Xào qua cá hồi. Cho cá hồi và nấm, ớt, hành lá vào miếng bầu, hấp chín, xắt miếng vừa ăn.
Canh thịt nấu chua

Nguyên liệu:

Cà chua: 2 quả
Dọc mùng: 5 cây
Sấu: 1-2 quả
Thịt nạc 200gr
Nghệ, hành, mùi tàu, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch dọc mùng, tước xơ và thái khúc vừa ăn. Rửa sạch và gọt vỏ cà chua, nghệ, sấu.

Bước 2

Thái nhỏ cà chua, thái thịt to bản cho vào chảo đảo qua với dầu, thêm chút muối để cà chua ngấm muối. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước luộc thịt (hoặc nước xương) đun sôi.

Cho sấu, nghệ vào nồi nước canh và nêm thêm gia vị cho vừa rồi đun sôi tiếp 5-10 phút.

Cho thịt vào nồi nước dùng.

Khi chuẩn bị ăn mới cho dọc mùng vào nấu hơi tái, thêm hành, mùi tàu cho món canh dậy mùi hơn.

Bánh chocolate truffle

Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn tặng quà 8/3 cho bà hoặc mẹ thì chỉ cần đặt những viên chocolate này vào hộp thật đẹp là có thể mang tặng được rồi!

Nguyên liệu:
– 115g kem tươi (nếu muốn thêm hương vị cho món truffle thì giảm chút kem tươi và thay bằng lượng rượu tương đương hoặc siro hoa quả tùy khẩu vị)
– 225g chocolate đen  hoặc có hàm lượng chocolate cao
– 15g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng.
– Bột cacao (làm áo ngoài).

Cách làm:

Bước 1

Chocolate thái vụn, cho vào bát thủy tinh cùng với bơ.

Bước 2

Đun sôi kem tươi.

Khi kem tươi sôi thì đổ kem vào chocolate đã thái vụn. Dùng thìa hoặc phới trộn đều cho chocolate tan và quyện vào kem tươi. Cuối cùng cho thêm siro hoặc rượu sao cho vừa khẩu vị; sau đó bọc kín bát chocolate và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ.

Bước 3

Khi lấy hỗn hợp kem tươi – chocolate ra khỏi tủ lạnh bạn nên để cho hỗn hợp bớt lạnh, trở lại nhiệt độ phòng thì bạn đeo găng tay, dùng thìa múc chocolate và nặn thành những viên tròn.

Bước 4

Lăn những viên chocolate vào bột cacao, nắn thêm một chút để viên kẹo có hình tròn và đặt vào khay giấy hoặc khay nhựa là xong!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo BGĐ/ Maskonline

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s