Thực đơn 10


Thực đơn 10: Mực chiên sả ớt chay, Canh củ sen sườn non, Pudding đậu hũ

Hãy thả trí tưởng tượng để thấy thú vị hơn với vị cay cay của món mực chiên này.

Mực chiên sả ớt chayNguyên liệu:

100g mực ống chay, 4 cây sả tươi
2 trái ớt sừng, 1 trái ớt xanh
1 thìa cà phê tương ớt
1 thìa cà phê dầu hào chay
1/2 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê ớt bột quế
1 thìa cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1:

– Mực chay rửa sạch. Sả rửa sạch, bào mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng xéo.

– Làm nóng dầu, cho sả vào phi thơm, trút mực chay vào đảo nhanh tay, tiếp theo cho ớt sừng, ớt xanh vào xào chín tới.

Bước 2:

– Nêm tương ớt, dầu hào chay, bột nghệ, đường, muối, ớt bột quế vào đảo lại cho lên màu đẹp. Nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Trút mực chay xào ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ:

– Ớt không nên xào chín quá. Bột nghệ sẽ giúp mực có màu vàng đẹp. Dầu hào vốn đã có vị mặn sẵn nên chỉ cần nêm thêm ít muối là món ăn đã vừa.

Canh củ sen sườn non

Nguyên liệu:

300g sườn non
1 củ sen
1 củ cà rốt
3 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê hành tím băm
2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm
Nước hầm xương, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non rửa sạch với nước muối loãng rồi chần qua nước sôi.

– Củ sen gọt vỏ, xắt khoanh vừa ăn, luộc qua cho chín tới.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt khoanh.

Bước 2:

– Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn, cho nước hầm xương vào nấu mềm, nêm hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn. Cuối cùng cho củ sen và cà rốt vào, đợi canh sôi lại là được.

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Củ sen khi gọt xong ngâm nước muối loãng và giấm để củ sen được trắng và giòn. Sườn rửa nước muối và chần trước thì nước dùng sẽ thơm và trong hơn.

Pudding đậu hũ mềm ngon

Pudding đậu hũ là món tráng miệng mềm, mát, rất phù hợp sau những ngày Tết, nhất là với các bé. Bánh mềm và tan trong miệng, thích hợp cho bé ăn sau bữa chính hoặc ăn vào buổi xế chiều.

Nguyên liệu:

500g đậu hũ non
1 gói rau câu mùi vị tuỳ thích (khoai môn,chocolate,…)
Đường
3 giọt nước chanh

Cách làm:

Bước 1:

– Đun sôi 300ml nước. Cho vào lượng rau câu, đường tương ứng theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 2:

– Quấy đều rau câu cho tan, đun sôi trở lại. Tắt lửa và để nguội khoảng 5 phút.

Bước 3:

– Đậu hũ luộc sơ cho chín, mềm rồi cho vào máy sinh tố cùng với nước chanh.

Bước 4:

– Xay vài phút đến khi đậu hũ mịn. Đổ nước rau câu đã để nguội bớt vào đậu hũ xay mịn.
– Rót hỗn hợp vào cốc hoặc khuôn .
– Cho vào tủ lạnh và để cho đông đặc.

Mách nhỏ:

Vì mỗi loại rau câu có lượng nước tương ứng, độ đông đặc khác nhau nên bạn hãy chia ra thật chính xác để có được hỗn hợp rau câu tốt nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo GĐ/ MNVN

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s