Thực đơn 11


Thực đơn 11: Đọt bí xào mề gà tôm khô, Canh tôm Yum Goong, Bánh ngọt pho mát

Hãy tận hưởng món xào với đọt bí xanh mướt, mề gà giòn giòn và tôm khô lựt xựt trên mâm cơm của gia đình.

Đọt bí xào mề gà tôm khô

Nguyên liệu:

Đọt bí non 0, 5 kg
Mề, gan gà 200 gr
Tôm khô 50 gr
Đầu hành lá, tỏi
Dầu ăn, nước tương
Tiêu, đường
Hạt nêm

Cách làm:

– Đọt bí lặt phần ngọn, tước vỏ, rửa sạch, để ráo. Mề và gan gà làm sạch, chà phần mề với muối, rửa sạch, để ráo. Xắt phần mề, gan thành lát mỏng vừa ăn.

– Ướp mề và gan gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, tiêu, đầu hành lá bằm nhuyễn. Tôm khô ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch, để ráo.

– Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho phần mề, gan gà và tôm khô vào xào săn, chín. Sau đó cho tiếp phần đọt bí vào và đảo nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn. Bày ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.

Canh  tôm Yum Goong

Tôm Yum Goong là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Vị chua cay của món này sẽ làm hạ cơn ngán thịt mỡ.

Nguyên liệu:
300g tôm sú tươi, luộc chín, lột vỏ
150g mực tươi, luộc chín, thái thành từng miếng vừa ăn
50g lá chanh, 3 quả ớt sừng
100g nấm kim châm
100g nấm rơm
1 lít nước
50g rau mùi
50g sả
1/2 muỗng canh nước mắm ngon
1/2 củ riềng và 1/2 gói sốt lẩu Thái

Cách làm:

– Đun 1 lít nước sôi, đập dập sả cho vào. Khoảng 5 phút sau cho riềng, cho lá chanh, nước mắm và sốt lẩu Thái vào.

– Đợi 15 phút sau vớt xác sả, riềng và lá chanh ra. Cho tôm và mực  vào.  Sau đó cho nấm kim châm và nấm rơm, ớt sừng cắt dọc đôi vào. Đợi nước sôi lên một lượt nữa rồi nhấc xuống.

– Tôm Yum Goong dùng nóng, cho rau mùi thái sợi vào, có thể ăn với bún tươi, mì.

Bánh ngọt pho mát

Nguyên liệu:

4 quả trứng
1 chén sữa chua
1 chén đường
½ muỗng cà phê bột nở
2 muỗng canh bơ
1 chén bột mì
1 muỗng cà phê vani
2 chén pho mát
½ chén nho khô

Cách làm:

– Bật lò nướng lên 375 độ F.

– Trong máy trộn, cho 2 quả trứng và ½ chén đường và trộn đều cho đến khi mịn.

– Thêm sữa chua và bơ tan chảy vào trộn đều. Thêm bột và bột nở vào, đảo nhanh tay.

– Trong bát trộn lớn, trộn pho mát với phần còn lại của đường và 2 quả trứng còn lại, đảo đều tay. Bạn cũng có thể thêm nho khô với pho mát nếu bạn muốn.

– Thêm ½ chén nho khô để bánh ngon hơn.

– Chuẩn bị một khay nướng, đổ bột bánh lên trên đầu tiên, sau đó đổ hỗn hợp bơ pho mát vào cùng, không trộn. Nướng cho đến khi vàng nâu, để nguội trước khi ăn. Cũng có thể rắc một ít đường lên bánh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Bếp gia đình, Eva

 

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s