Thực đơn 8


Sườn non kho măng, Bò hầm cà chua, Bánh quy sô-cô-la hạnh nhân

Thịt sườn thấm và mềm, ăn kèm với măng giòn giòn sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và ngon tuyệt.

Sườn non kho măng

Nguyên liệu:

300g sườn non
Vài đọt măng vàng
Hành hương, nước mắm, muối, đường và tiêu

Cách làm:

Bước 1

Măng mua về rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, dùng dao cắt măng thành từng khúc ngắn bằng lóng tay.

Bước 2

Đun một nồi nước sôi, đổ măng vàng vào trụng sơ khoảng 5 phút, xả măng ra hết chất độc. Đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Sườn non rửa sạch, ướp vào sườn tí muối, đường (hoặc hạt nêm), hành hương thái nhỏ, trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4

Đổ nước lạnh xâm xấp mặt sườn, đổ măng vào đun sôi, lửa nhỏ. Nêm vào nước mắm, muối, đường(nếu bạn thích có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi), nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

Đun đến khi nào thử một chút thấy măng mềm, thịt chín mềm, nước thịt kho còn xâm xấp thì tắt bếp múc ra bát, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

Dùng nóng với cơm trắng.

Bò hầm cà chua

Món ăn này không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vào bếp. Dưới đây là cách làm bò hầm cà chua, bạn thử làm nhé.

Nguyên liệu:

Thịt bò 600g
3 quả cà chua
Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh

Cách làm:

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.

Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.

Bước 2

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.

Bước 3

Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn.

Đun đến khi thịt chín mềm là được. Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp.

Bánh quy sô-cô-la hạnh nhân

Thêm một công thức bánh sô-cô-la nữa cho các bạn có ý định làm tặng người mình yêu thương trong dịp lễ Tình Yêu này nhé! Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

Nguyên liệu:

Hạnh nhân lát, lượng dùng tùy ý, có thể nướng chín trước
1 quả trứng to + 1 lòng trắng
1/8 tsp muối
80g (1/3 cup) đường trắng
30g (1/4 cup) bột mì đa dụng
2 tbs bột cacao
2 tbs bơ chảy, để nguội

Cách làm:

Bước 1

Cho tất cả trứng, muối, và đường vào chung một tô, quấy đều và nhanh bằng dụng cụ đánh trứng cầm tay (cái whisk).

Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp trứng đường, trộn đều. Cho bơ chảy vào, trộn đều.

Bước 2

Đậy kín tô vào cho vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ.

Bật lò ở 3250F (1620C). Lót giấy nướng bánh lên khay nướng (màu sáng – vd: khay nhôm, không dùng khay đen hoặc sẫm màu).

Xúc một lượng bột nhỏ (khoảng 2 tsp) lên trên giấy nướng bánh, từ từ dàn đều bột thành hình tròn, lớp bột thật mỏng. Sau đó rắc hạnh nhân lát lên trên bột, lượng hạnh nhân nhiều ít tùy ý.

Bước 3

Cho khay nướng vào lò, nướng 8-10 phút là chín. Lấy bánh ra, ngay khi còn nóng, nếu muốn cuộn thì phải thao tác ngay khi bánh còn rất nóng, nếu muốn bánh hơi cong cong thì cho bánh nằm lên dụng cụ cán bột và ép sát vào để tạo nếp cong.

Bánh nguội hẳn thì cho vào hộp kín.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo MNVN/ Kokotaru
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s