Cách làm Cá quả nướng


Một trong những món ăn dân dã đặc trưng cho miền đồng bằng Nam Bộ là món ngon Cá lóc nướng, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản, mộc mạc đồng quê. Đặc biệt hơn khi cá lóc nướng được kết hợp cùng các loại rau sống, rau rừng cuốn với bánh tráng phơi sương.

cach lam ca qua nuong

Cá quả nướng ngon

1. Nguyên liệu

– 1 con cá quả khoảng 1,5 kg,1 tờ giấy bạc 5 tấc.

– Sả: 2 cây.

– Ớt chín: 2 quả.

– Muối hột giã nhuyễn: 1 muỗng.

– tiêu xay: 1/4 muỗng.

– Tỏi bằm: 1 muỗng.

– Bột nêm: 1 muỗng.

– Dầu ăn: 1 muỗng.

2. Cách làm.

– Cá quả mua về mổ moi mang, ruột, đánh vảy, sát muối cho hết nhớt.

– Cho 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng muối + 1/4 muỗng tiêu xay + tỏi + ớt bằm + 1 muỗng dầu ăn trộn đều.

– Khứa hai bên phi lê cá rồi thoa đều hỗn hợp gia vị hai bên chờ khoảng 10-15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Cách nướng cá: Cá đã ướp cho lên bếp than nướng qua, sau đó trải miếng giấy bạc rồi đập dập sả cắt khúc bao dưới mặt, đặt cá lên, tiếp tục cho sả ở phần trên rồi bao cá lại cho chặt nướng khoảng 15 phút là được.

Cho cá ra đĩa và bày sao cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s