Cách nấu Canh bí với tôm


Nguyên liệu:

Bí xanh: ½ quả; Cà rốt: ½ quả; Tôm trà: 200 g; Thịt băm: 150 g; Hành hoa, mùi tàu: rửa sạch, thái nhỏ; Hành khô: 1 củ; Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm trà rửa sạch bóc vỏ, đầu đem giã lọc lấy nước, phần cùi tôm đem xay nhuyễn trộn với thịt băm cùng ½ thìa súp.

Nặn thành từng viên tôm thịt tròn, đem rán sơ qua.

Bí xanh, cà rốt rửa sạch gọt vỏ và hành hoa, mùi tầu thái mỏng.

Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi đổ nước lọc tôm vào nồi đun nhỏ lửa để đóng thành gạch. Khi sôi, thả từng viên giò sống (tôm thịt) vào, nêm gia vị vừa miệng. Hạ bớt lửa để phần nước dùng được chín kỹ.

Đợi những viên giò chín nổi lên thì thả bí xanh cùng cà rốt vào chừng vào 1 – 2 phút rồi tắt bếp, nêm 1 thìa mì chính và rắc một chút hành hoa, mùi tàu.

Cho canh bí xanh tôm thịt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Theo Eva

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s