Cách rán trứng Cà ri


 

trung ran ca ri

Trứng rán cà ri

Với cách làm đơn giản, chỉ cần chút thay đổi nhỏ bạn sẽ có 1 món trứng thật hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng!

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng gà

– 1 trái ớt chuông

– 1 trái cà chua

– Ít hành tây hoặc hành lá

– 2 tép tỏi

– Gia vị: bột cà ri, muối, tiêu, bột nêm.

Thực hiện:

Bước 1:

Ớt xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và hột, cắt miếng xéo nhỏ.

Bước 2:

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bóp nhẹ để bỏ nước và hột cà chua, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Đập trứng ra tô, đánh tan, thêm chút muối và tiêu.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào, dùng muỗng quậy nhẹ cho trứng tan ra, khi trứng vẫn còn hơi ướt ướt thì tắt bếp, đổ trứng ra đĩa. Ở bước này bạn phải rất chú ý nhé bởi chỉ cần để trứng lâu hơn một chút là món trứng sẽ bị khô đấy!

Bước 5:

Vẫn trên chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành và tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào đảo đều.

Bước 6:

Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, đảo nhanh tay.

Bước 7:

Cho trứng vào, nêm nếm với chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa khẩu vị, thêm cà chua vào, đảo nhanh và tắt bếp.

Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món trứng rán mềm mềm có vị thơm của cà ri, kết hợp với vị giòn giòn của ớt cùng miếng cà chua mát ngọt sẽ tạo nên một món ăn tuyệt ngon và vô cùng bắt cơm. Mình đã giới thiệu món này với nhiều người bạn và họ đều rất thích, bạn hãy cùng thử, cảm nhận và chia sẻ cùng mình ý kiến của bạn về món ăn này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

AF

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s