Cách làm Mực chiên xù sốt dứa


Vị dai của mực hòa với vị chua ngọt của nước sốt sẽ đưa cơm lắm nhé!

How to make fried cuttlefish pineapple sauce

Nguyên liệu:

– 100g mực ống

– 100g dứa chín

– 30g ớt chuông đỏ

– 2 quả trứng gà

– 50g khoai tây

– Bột mì, bột chiên xù

– Giấm

Thực hiện:

Bước 1:

– Sơ chế sạch mực rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1,5cm.

Bước 2:

– Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cá phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều.

Bước 3:

– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt que dài.

Bước 4:

– Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 5:

– Tiếp theo, mình gọt vỏ dứa, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

Bước 6:

– Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì.

Bước 7:

– Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó, mình lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều.

Bước 8:

– Cuối cùng, lăn mực qua bột chiên xù.

Bước 9:

– Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều.

Bước 10:

– Trần sơ khoai tây với 1 chút muối. Sau đó, chiên vàng khoai tây. Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua nhé!

Bước 11:

– Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào.

– Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Sau đó, cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn thành rồi đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm tại đây

Mask


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s