Cách làm bánh chuối khoai lang nướng


Sự kết hợp đặc biệt giữa chuối chín và khoai lang sẽ là một biến tấu bất ngờ đầy thú vị – một món ăn vừa quen vừa lạ – bánh chuối khoai lang nướng.

Nguyên liệu:

– 2 quả chuối, 1 củ khoai lang nướng hoặc luộc, 2 quả trứng gà

– 300g đường, 120ml dầu ăn, 60ml sữa, 360g bột mỳ

– 1 thìa cafe vani

– 1 thìa rưỡi cafe bột quế

– 1 thìa café bột baking soda

– ½ thìa cafe muối

– ½ thìa cafe bột gừng

Thực hiện:

Bước 1:

Đánh nhuyễn chuối và khoai lang với đường.

Sau đó, bạn cho trứng vào đánh đến khi hỗn hợp bông mượt.

Bước 2:

Trộn đều những nguyên liệu khô, để riêng.

Thêm hỗn hợp nguyên liệu khô ở bước 3 vào hỗn hợp đã được làm nhuyễn. Thêm sữa và trộn đều.

Bước 3:

Đổ bột vào khuôn bánh.

Bước 4:

Làm nóng lò nướng đến 160 độ C. Nướng bánh khoảng 90 phút.

Bước 5:

Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò rồi cắt bánh thành từng lát đều nhau.

Vị ngọt thơm tự nhiên của chuối hòa quyện với khoai lang chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, nó hoàn hoàn toàn thích hợp cho bữa sáng hay bữa phụ vào buổi chiều hoặc dịp picnic cuối tuần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

AF

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s