Cách xào nụ mướp với mề gà ngon!


Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho chàng cũng rất hợp lý.

Nguyên liệu:

– 400g nụ hoa mướp

– 150g mề gà

– 4 củ hành tím

– 2 thìa canh dầu hào

– Dầu ăn

– Gia vị vừa miệng

Thực hiện:

Bước 1:

Mề gà rửa sạch với muối hạt, dùng dao khía dọc lên phần dày nhất của mề gà.

Thái ngang miếng mề thành từng lát mỏng khoảng 0,3cm – 0,5cm

Bước 2:

Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ ½ số hành. Phần còn lại xắt lát mỏng.

Ướp mề gà với hành tím băm và gia vị trong khoảng 5 phút.

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chỗ hành còn lại vào phi thơm

Cho mề gà vào đảo chín.

Múc mề gà ra bát, để riêng.

Bước 4:

Tiếp tục làm nóng chảo và dầu ăn với lửa to, cho nụ mướp vào đảo nhanh tay.

Khi thấy nụ mướp tái, bạn cho mề đã xào và dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa và ăn nóng.

Hoa mướp thường ra thành từng chùm trong đó chỉ có những bông hoa cái mới nảy thành trái mướp. Thỉnh thoảng đi chợ mình lại gặp những những hàng bán nụ hoa mướp, chủ yếu là hoa mướp đực – loại hoa chỉ dùng để thụ phấn cho hoa cái mà không phát triển thành quả được.

Nụ mướp xào mề gà là món ăn dân dã, dễ làm nhưng cũng ko kém phần hấp dẫn các bạn ạ. Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho chàng cũng rất hợp lý. Nụ mướp có vị ngọt, thơm nhẹ, mề gà giòn sần sật sẽ làm bạn cảm thấy rất thú vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

————————————————————————————————————————————————————-

Nếu không tìm được nụ mướp, bạn hãy làm món mề gà xào su su cũng rất dễ ăn và đưa cơm!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s