Cách làm Chả cá sốt nghệ


Cá và nghệ là hai loại thực phẩm bổ cho sức khỏe và nhất là các chị em phụ nữ. Món chả cá mềm chứ không dai được trộn đều với nghệ, nước xốt béo thơm.

how to make fried fish

Cách làm chả cá sốt nghệ

Nguyên liệu

Khoảng 500g cá làm sạch bỏ xương.

1 muỗng cafe bột nghệ.

1 củ hành tím nhỏ.

Nửa muỗng café muối ( có thể dùng bột nêm).

1 muỗng canh dầu ăn.

1 quả trứng gà.

Tiêu.

Nguyên liệu cho xốt

1 muỗng canh bột nghệ

6 muỗng canh sữa tươi không đường.

2 muỗng canh kem tươi

1 muỗng café bột nêm.

1 muỗng canh bơ.

Tiêu, tỏi.

Thực hiện

Cá rửa sạch bằm sơ xay nhuyễn cùng củ hành, bột nghệ, tiêu, dầu ăn, trứng gà.

Xay nhuyễn nhưng không mịn như làm chả.

Cho ra giấy nến, gói lại thành một khối hình tròn dài.

Cho vào nồi hấp khoảng 15 đến 30 phút.

Trong khi chờ đợi ta làm xốt ăn kèm. Cho bơ vào nồi, cho tiếp tỏi cho thơm.

Tiếp theo sữa tươi, kem tươi, bột nêm, bột nghệ. Nêm nếm lại cho vừa ăn nấu khoảng 2 phút khi thấy nước xốt đặc lại là được.

Cá chín cắt đôi cho ra dĩa, chế nước sốt lên. Trang trí thêm rau mầm tùy thích. Ăn kèm bánh mì, cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công !
Theo Afamily
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s