Cách làm Bánh sữa chua hoa quả kiểu Ý


Món bánh thạch vị chua dìu dịu, mát lạnh. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các loại xốt hoa quả hoặc trái cây tươi ăn kèm, vậy là một món tráng miệng mà có bao nhiêu hương vị khác nhau.
Đây là một phiên bản của panna cotta, một món tráng miệng đến từ nước Ý. Panna cotta là sự kết hợp của sữa béo, kem, đường, được làm đông đặc bởi gelatin. Món này ăn mát, thường được trang trí và tăng hương vị bằng các loại hoa quả hoặc xốt trái cây.Nguyên liệu:2 hộp sữa chua trắng 1 cốc sữa whole milk (whole milk là sữa tươi nguyên kem, có thể dùng sữa tươi không đường thông thường cũng được) ¼ chén đường siro hoặc đường kính trắng 2 thìa bột gelatin Nửa chén nước Dâu tây tươiCách làm:

Cho bột gelatin vào bát ngâm nước lạnh, để vài phút cho ngấm nước tan dần.

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng rồi đổ gelatin vào đun cùng, quấy đều, hỗn hợp sôi thì tắt bếp nhấc ngay xuống.

Thêm đường và sữa chua vào nồi sữa, quấy đều nhẹ nhàng cho tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau.

Rót sữa vào các ly thủy tinh nhỏ hoặc khuôn bánh flan.

Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 4 giờ cho đông.

Trang trí thêm với những lát dâu tây tươi hoặc những hoa quả mà bạn thích.

Nếu bạn muốn lấy bánh ra khỏi khuôn thì dùng lưỡi dao nhỏ lách xung quanh thành khuôn rồi xoa một lượt nước ấm bên ngoài khuôn, sau đó úp bánh ra đĩa, xếp dâu tây thái lát cho đẹp mắt.

Nguồn tin: bacsi.com

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s