Cách làm Gỏi măng tôm thịt


 

cách làm gỏi măng

gỏi măng thịt

Món ăn vừa đẹp mắt lại dễ làm và ngon miệng. Rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc.

Nguyên liệu:

– 250g măng non

– 200g tôm sú

– 200g thịt xá xíu

– 10g mè rang, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 chén giấm trắng, bánh tráng nướng ăn kèm

– Nước mắm trộn gỏi: 5 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột chanh, khuấy tan đều

– Nước mắm chấm: 8 thìa súp đường, 200ml nước, 1 thìa súp nước cốt chanh, 4 thìa súp nước mắm

Các bước thực hiện:

1. Măng cắt sợi dài 5cm, ngâm nước muối loãng cho trắng, vớt ra. Cho măng vào luộc chín, xả nước lạnh, để ráo. Cho 1/4 thìa cà phê muối, giấm, vào măng, để khoảng 20 phút, vắt ráo.

2. Tôm làm sạch, luộc chín, bóc vỏ. Thịt xá xíu xắt sợi dày 1,5cm. Ướp tôm, thịt với muối, tỏi, tiêu, để thấm 15 phút. Cho măng, tôm, thịt xá xíu vào thố, rưới nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều.

3. Nấu nước đường đến khi đường tan cho nước mắm, nước cốt chanh vào quậy đều, làm nước mắm chấm. Cho gỏi ra đĩa, xếp thêm tôm, thịt trang trí, rắc mè rang lên, dọn kèm bánh tráng nướng.

Mách nhỏ:
Măng phải luộc kỹ, xả nhiều lần cho bớt đắng và loại hết chất độc. Tùy thích có thể thay thịt xá xíu bằng thịt ba chỉ.

MNVN

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s