Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô


Chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng thơm ngon và hấp dẫn với món cháo này nhé.

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 50 gr
– Gạo nếp: 25 gr
– Đậu xanh đã vỡ hạt: 50 gr
– Thịt bò khô
– Lạc rang đã sạch vỏ
– Mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu mè.

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ đem ngâm nước trong  2 – 3 tiếng cho mềm, sau đem đãi sạch.

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 2

Bước 2: Đậu xanh ngâm nước 2 – 3 tiếng cho nở rồi đem đãi bớt vỏ, nhặt bỏ những hạt xấu (nếu không muốn ăn cả vỏ đậu thì đãi sạch hết vỏ hoặc mua đậu đã được làm sạch vỏ).

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 3

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao gấp 4 – 5 lần gạo. Ninh cho cạn bớt nước chỉ còn khoảng 1 nửa thì cho đậu xanh vào, khi cháo sôi trở lại thì ấn lên nút ủ để cháo được nhừ. Cháo nhừ, lại ấn nút nấu, nấu đến khi nước cạn và đạt được độ sánh như mong muốn thì nêm mắm, hạt nêm, gia vị và 1 thìa dầu mè sao cho vừa miệng.

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 4

Bước 4: Thịt bò khô xé nhỏ.

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 5

Bước 5: Múc cháo đậu xanh bò khô vào bát, cho thịt bò khô và lạc rang lên trên. Thêm ít hạt tiêu, ăn nóng.

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 6

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 7

Bữa sáng với cháo đậu xanh bò khô - 8

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s