Cách làm phở cuốn ngon


Nguyên liệu:

– Bánh phở hoặc bánh ướt cắt miếng 10 x 15cm

– Thịt bò phi lê: 300g, thái mỏng dùng cán dao dần cho mềm, ướp với tiêu, nước tương, muối, tỏi băm nhỏ cùng gia vị phở cho vừa ăn.

– Hành tây 100g, thái sợi mỏng

Làm nước chấm: Dấm gạo, mắm ngon pha vừa ăn. Cà rốt, xu hào, thái mỏng hình vuông, ngâm chua cho vào hỗn hợp mắm và dấm, nêm vừa ăn theo hương vị Bắc, Cho thêm chút tương ớt Bắc tạo vị chua thanh.

Cách làm:

– Cho một muỗng súp dầu ăn xào với một muỗng cà phê tỏi băm, tỏi vừa vàng cho thịt bò đã ướp xào với lửa to, trước khi tắt bếp cho hành tây vào.

– Để các lớp bánh phở lên đĩa cho rau xà lách, ngò rí, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa và cuốn vừa tay. Dùng với mắm chua ngọt.

 Nguyên liệu:  - Bánh phở hoặc bánh ướt cắt miếng 10 x 15cm  - Thịt bò phi lê: 300g, thái mỏng dùng cán dao dần cho mềm, ướp với tiêu, nước tương, muối, tỏi băm nhỏ cùng gia vị phở cho vừa ăn.  - Hành tây 100g, thái sợi mỏng  Làm nước chấm: Dấm gạo, mắm ngon pha vừa ăn. Cà rốt, xu hào, thái mỏng hình vuông, ngâm chua cho vào hỗn hợp mắm và dấm, nêm vừa ăn theo hương vị Bắc, Cho thêm chút tương ớt Bắc tạo vị chua thanh.  Cách làm:  - Cho một muỗng súp dầu ăn xào với một muỗng cà phê tỏi băm, tỏi vừa vàng cho thịt bò đã ướp xào với lửa to, trước khi tắt bếp cho hành tây vào.  - Để các lớp bánh phở lên đĩa cho rau xà lách, ngò rí, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa và cuốn vừa tay. Dùng với mắm chua ngọt. Nguồn tin: vnexpress

Nguồn tin: vnexpress
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s