Cách làm Bò xốt kem nấm


Bò xốt kem nấm

Cách làm Bò xốt kem nấm

Cùng làm Bò xốt kem nấm và thưởng thức một món ăn từ ẩm thực châu Âu.

Nguyên liệu (cho 2 người):

– 300g phi lê bò

– 100g cà chua

– 100g hành tây
– 100g măng tây
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa súp rượu vang trắng
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê súp dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Xốt kem nấm: 200ml sữa tươi, 200g nấm bào ngư, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

1. Phi lê bò rửa sạch với rượu vang trắng, ướp muối, tiêu, để thấm 10 phút. Cho thịt bò vào lò vi sóng Panasonic, chọn chế độ nướng, chỉnh nhiệt độ 180oC, nướng trong 15 phút

2. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây bào sợi. Măng tây xắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hành tây, măng tây vào xào chín, sau đó cho cà chua bi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 1 phút, nêm hạt nêm vừa ăn

3. Xốt kem nấm: Nấm bào ngư xắt bỏ gốc, rửa sạch. Nấu sôi sữa tươi, cho nấm vào nấu chín, nêm muối, đường vừa ăn, để nguội, xay nhuyễn. Cho thịt bò đã nướng ra đĩa, ăn kèm với rau xào và xốt kem nấm.

Theo bếp gia đình

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s