Cách làm kem bơ đậu phộng


Trời nắng nóng được thưởng thức món kem bơ ngon tuyệt, mát lịm này là nhất.

Nguyên liệu:

Bánh Oreos

Bơ không muối
1 ly kem tươi
1 ly kem bơ đậu phộng
1 chén nhỏ đường nâu
Sữa đặc có đường
Dầu vani tạo mùi

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 1

 

Bánh Oreos và kem bơ đậu phộng bạn có thể mua sẵn trong siêu thị

 

Cách làm:

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 2

 

Nghiền nhỏ khoảng 16 miếng bánh Oreos trong một bát tô

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 3

 

Thêm bơ đã đun tan chảy vào rồi trộn đều, sau khi trộn xong lấy cốc nhỏ dùng thìa rải nhẹ 1 lớp bánh dưới đáy cốc để tạo từng lớp kem trang trí.

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 4

 

Chuyển sang khâu đánh kem tươi và kem bơ đậu phộng. Kem tươi cho vào trong 1 bát nhỏ đánh thật đều để tạo độ bông xốp, thêm nửa hũ đậu phộng vào và trộn đều.

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 5

 

Đánh thật nhuyễn hỗn hợp kem, lúc này bạn có thể cho thêm 1 chút dầu vani tạo mùi.

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 6

 

Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa nhé.

 

Làm kem bơ đậu phộng mát lịm - 7

 

Trước khi ăn bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, khi mang ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Theo Eva

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s