Ăn sáng ngon với pancake táo kiểu Nga


Món bánh pancake táo vàng ruộm với tên gọi tiếng Nga Oladi này chắc chắn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Nguyên liệu:

– 500ml sữa

– 350g bột đa dụng

– 2 quả trứng

– 1 quả táo

– 30g đường

– 1 thìa café bột nở

– ¼ thìa café muối

– 15ml dầu thực vật

Thực hiện:

Bước 1:

Hâm nóng sữa (các bạn lưu ý đun nhỏ lửa). Cho muối, đường, dầu ăn và bột nở vào, khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hết.

Bước 2:

Tiếp tục đun hỗn hợp khoảng 5 – 8 phút, các bạn lưu ý ở bước này chúng ta không khuấy nhé!

Bước 3:

Bắc nồi sữa xuống, cho 140g bột vào, khuấy đều và để nguội khoảng 15 phút.

Bước 4:

Đập hai quả trứng và đổ nốt phần bột còn lại vào hỗn hợp, trộn đều tay. Sau đó để hỗn hợp bột này khoảng 40 phút ở nhiệt độ phòng.

Bước 5:

Táo rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng rồi đổ vào hỗn hợp bột ở trên.

Bước 6:

Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi chia bột thành những miếng tròn mỏng và bắt đầu chiên bánh. Chiên tới khi bánh chín vàng, nhẹ nhàng lật trở để bánh chín đều hai mặt.

Bước 7:

Xếp bánh ra đĩa, các bạn có thể ăn kèm với mứt hoa quả hoặc kem chua để hương vị trở của món bánh nên hoàn hảo hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!

AF

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s