Mẹo hầm thịt gà, vịt chóng nhừ


Trước khi làm thịt, hãy đổ vào mỏ gà một muỗng dấm, thịt gà đem hầm sẽ chóng nhừ và mềm, ngon.

Để gà mau nhừ, trước khi giết mổ hãy cho vào miệng gà một muỗng dấm.

Nếu trong nhà không có nồi áp suất để hầm thịt gà, bạn có thể áp dụng một trong các mẹo sau để thịt chóng nhừ hơn:

– Trước khi làm thịt, hãy cho gà “uống” một thìa dấm, để vài phút sau mới đem giết mổ. Làm như thế thịt gà khi chế biến sẽ mau nhừ và mềm, thơm ngon hơn.

– Cho vài củ khoai tây gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà (có thể thay khoai tây bằng quả sơn trà).

– Gà làm sạch sẽ, để nguyên con đem xào xơ qua với dấm, sau đó cho vào nồi hầm sẽ rất chóng nhừ.

– Riêng với vịt, khi hầm cho thêm vào nồi một miếng tụy lợn cắt nhỏ, thịt vịt sẽ mau nhừ và có mùi thơm hơn.

VNE

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s