Cách làm Tôm chiên tẩm vừng


Bạn đã bao giờ thưởng thức món tôm chiên vừng chưa? Giờ đây bạn có thể dễ dàng trổ tài với món tôm chiên vừng thơm ngon với vị bùi của vừng và béo béo, ngọt ngọt của tôm tươi.

Tôm chiên là món ăn quen thuộc với nhiều người, song làm thế nào để làm mới món ăn này thì quả là một bài toán không dễ. Và đây chính là giải pháp cho bạn!

tom-tam-vung-chien-gion-cho-cuoi-tuanNguyên liệu:

  • 500g tôm sú
  • 50g vừng
  • 200g giò sống
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị hoặc hạt nêm

Thực hiện:

  1. Tôm bóc vỏ, chừa đầu và đuôi cho đẹp.
  2. Hành khô băm nhỏ, trộn vào giò sống cùng chút gia vị.
  3. Dùng giò sống bọc từng con tôm, trước khi bọc bạn nhớ thoa chút dầu ăn lên tay cho đỡ dính nhé!
  4. Lăn tôm đã được bọc giò sống qua vừng. Giò sống sẽ tạo được độ bám dính tốt cho vừng.
  5. Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa rồi cho tôm vào chiên vàng đều.
  6. Chiên xong bạn vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm để dầu bị thấm bớt vào giấy, khi ăn sẽ đỡ ngán hơn.
  7. Sau khoảng 5 phút để trên giấy thấm dầu bạn có thể bày tôm ra đĩa dùng được rồi!

Mách nhỏ:

  • Món này chấm với tương ớt hay nước mắm chanh ớt đều ngon.
  • Tôm thơm bùi mùi vị vừng mà vẫn không làm mất đi hương vị quen thuộc của món tôm chiên vốn vẫn được nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình!

St

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s