Thưởng thức Giáng sinh cùng Bánh Rhum


Thay vì chỉ có bánh khúc cây truyền thống như mọi Giáng sinh, bạn hãy trổ tài làm chiếc bánh vị rượu rhum lạ miệng và rất thơm này.

Bnh Rum co xot

Nguyên liệu:
500g bột bánh vàng (yellow cake mix – hỗn hợp bột làm sẵn gồm bột đa dụng, bột nổi, muối, bơ, đường, trứng, sữa và vanilla).
110g bột vanilla pudding, bốn quả trứng gà, 125ml nước, 150ml dầu cải, 150ml rượu rhum, 200g hạt óc chó, một ít đường nâu (tùy thích ngọt hay nhạt mà dùng nhiều hay ít).
Xốt rum: 50g bơ, 120g đường, 200ml rượu rhum.


Thực hiện:

Cho bột vàng vào chiếc thau rộng, sau đó cho vanilla pudding. Kế tiếp, đập trứng cho vào, thêm 120ml nước, dầu cải, rượu rhum và dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho hỗn hợp thật đều, bông lên và mịn.
Trong khi đó, hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 1850C và chờ lò nóng.
Băm hạt óc chó vừa nhuyễn.
Dùng một khuôn nướng hình cánh hoa, có trục ở giữa, thoa một lớp dầu cải ở đáy khuôn, rắc đều hạt óc chó bên dưới, cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào, đổ vòng quanh cho đều, dùng một chiếc muỗng bằng để làm láng bề mặt bánh.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút, đến khi bánh chín vàng, thơm.
Làm xốt rhum: Cho bơ vào chảo, thêm 100ml ít nước, bắc lên bếp, cho thêm 120g đường và khuấy đều cho sôi, cho tiếp 200ml rượu rhum, nấu đến khi hỗn hợp sền sệt.
Bánh đã chín, lấy bánh ra, rưới xốt này lên mặt, sau đó úp ngược bánh để lật hình cánh hoa lên trên, tiếp tục rưới phần xốt còn lại lên và cắt bánh làm từng phần nhỏ khi dùng.

Theo PNO

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s