Cách làm món Lòng non xào nghệ


Lòng non luộc, lòng non nấu cháo? Những món đó đều quen thuộc quá rồi, hãy làm món này lạ hơn nè các chị em ơi: Lòng non xào nghệ. Nghệ xắt lát giòn giòn sựt sựt, lòng non cũng giòn thơm ăn cực bắt cơm, đặc biệt món này còn có thể dành cho các quí ông trong nhà nhâm nhi nữa đó.

long-non-xao-nghe-cach-nau-ngon

Nguyên liệu:

Chính:

Lòng heo non            300g

Nghệ củ                 1 củ nhỏ

Phụ:

Bông hẹ                  100g

Hành tây                   50g

Bánh tráng mè nướng

Húng lủi, đậu phộng rang

Ớt hiểm, nước nghệ

Tỏi băm

Tiêu, dầu ăn

Hạt nêm

1. Sơ chế

– Lòng heo làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp 1m tỏi băm, 2M nước nghệ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, để thấm.

– Bông hẹ cắt khúc 4cm. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiềm đập giập. Nghệ củ cắt sợi.

2. Thực hiện

– Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào chín, cho tiếp hành tây, hẹ vào trộn đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, xào hẹ vừa chín, tắt lửa.

3. Cách dùng

Cho lòng heo ra dĩa, thêm húng lủi và đậu phộng rang, dùng nóng với cơm, hoặc bánh tráng mè nướng.

Note:

Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu và đặc ruột là lòng heo ngon.

Khi sơ chế lòng heo chú ý vuốt sạch lòng heo để lúc xào không bị ra nhiều bột.

Video

Nguồn st

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s