Thật dễ dàng tự làm Bánh canh


Bánh canh là món yêu thích của nhiều người. Nếu bạn thích bánh canh “tươi” và đảm bảo thì có thể tự tay làm lấy.

Nguyên liệu:

500g bột gạo
200g bột năng

 

Cách làm:


– Trộn bột gạo và bột năng với nhau.

 

– Nhồi bột với nước ấm. Chú ý nhồi nhanh và mạnh để bột dẻo nhưng không bị nhão (dùng tay hoặc máy).

 

– Sau đó lần lượt cho bột vào chiếc khay ép rồi ép bột để tạo thành những sợi dài.

 

Thả ngay sợi này vào trong nồi nước đang sôi để làm chín và giúp các sợi không bị dính vào nhau..

 

Luộc cho sợi chín.

 

Vớt sợi ra rồi trụng vào bát nước sôi để nguội.

 

Vớt ra rổ để chế biến.

 

Có rất nhiều món từ bánh canh mà bạn có thể nấu như bánh canh tôm thịt, bánh canh mực, bánh canh nấu cá lóc, bánh canh chả cá…

Theo Đẹp Online

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s