Bánh quy chocolate với nho khô


(công thức tham khảo từ sách Baking Illustrated)

Nguyên liệu:

– 300gr bột mì
– 1/2 tsp baking soda (thuốc muối, giúp bánh có màu vàng nâu đẹp mắt)
– 1/2 tsp muối
– 170gr bơ, đun chảy và để nguội, nhưng vẫn còn ấm
– 200gr đường nâu
– 100gr đường cát trắng
– 1 quả trứng, và 1 lòng đỏ tứng
– 2 tsp tinh chất vanilla
– khỏang 200 đến 250gr chocolate chips hoặc sôcôla miếng xắt nhỏ (tùy khẩu vị)

Cách làm:

1. Vặn lò đến 170 độ C (325 độ F). Đặt giá ở giữa lò nếu là lò nhỏ, hoặc 1 giá phía trên (còn chừa 1 nấc trên cùng), 1 giá phía dưới (còn chừa 1 nấc dưới cùng) nếu là lò lớn. Lót giấy chống dính vào khay.

2. Trộn đều bột mì, muối, baking soda. Để sang 1 bên.

3. Dùng tay hay máy khuấy đều bơ (đã được đun chảy và giữ ấm) và đường cho đến khi chúng thật hòa quyện. Cho tình chất vanilla và trứng vào (chia làm 2 lần), khuấy thật đều. Chế hỗn hợp bột vào, trộn thật đều (dùng máy thì đánh ở tốc độ thấp nhất khỏang 20 giây). Dùng phới trộn chocolate chip vào hỗn hợp.

4. Cân khỏang 60gr bột, vo thành viên tròn. Hỗn hợp này sẽ cho ra khỏang 18 viên.
5. Dùng đầu ngón tay kéo mỗi viên bột thành 2 phần bằng nhau. Xoay mỗi phần 90 độ và chụm 2 đầu tròn vào nhau, mặt nứt ở phía trên, cẩn thận đừng làm mượt phần phía trên.
6. Đặt các viên bánh cách nhau 5cm trên khay.

Tip cho bánh quy có phong cách mộc mạc kiểu quán cà phê

7. Nướng cho đến khi bánh vàng đều, thành bánh cứng nhưng bên trong vẫn còn mềm xốp, khỏang 15 đến 18 phút. Nếu lò lớn và nướng 2 khay 1 lúc thì ở giữa thời gian, bạn chuyển vị trí 2 khay cho nhau, cùng lúc xoay khay bánh 180 độ.

8. Dùng dao dẹt nhấc bánh đã chín ra giá, để nguội. Giữ kín trong túi zip-lock, hoặc lọ (có thể nhét chung 1 mẩu bánh mì cho bánh được mềm và không bị ỉu)

———————

Bánh quy sôcôla thường được ăn kèm với 1 ly sữa nóng.

St lanvaobep.org

Advertisements

One thought on “Bánh quy chocolate với nho khô

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s