Làm bánh Chocolate cherry


Loại bánh này khá đặc, dẻo, mát, bánh ko quá ngọt, thêm những miếng cherry chua dịu, bánh này dùng cho bữa sáng hay ăn “vặt” trong ngày :P

chocolate cherry cake

Nguyên liệu: (1 khuôn tròn 20cm)

– 1 1/2 cup bột mì đa dụng

– 1/2 cup đường

– 1/3 cup cacao

– 1 tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 1 tsp vanilla extract

– 2 tsp dấm trắng / nước cốt chanh

– 1/3 cup dầu hạt cải/ dầu hướng dương

– 1 cup nước

– 2 cup quả cherry ngâm nước

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C).

– Trộn chung bột mì, đường, bột cacao, baking soda, muối.

– Trộn chung vani extract, dấm/ nước cốt chanh, dầu ăn, nước. Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô ở trên, trộn đều cho mềm mượt.

– Trộn quả cherry vào hỗn hợp bột rồi đổ khuôn.

– Nướng bánh ở vị trí chính giữa lò trong thời gian 40 phút. Lấy bánh ra để nguội hẳn.

* Cách làm chocolate glaze:

– Làm chảy khoảng 100g chocolate, sau đó hoàn thêm 50ml whipping cream, rồi đổ lên trên bánh đã nguội. Để bánh vào tủ lạnh cho lớp glaze đông lại.

st Kokotaru

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s