Cách làm bánh mì Phục sinh


Đây là 1 công thức có tỉ lệ chất béo, đường, trứng và sữa khá cao, vì đây là 1 dạng bánh mì ngọt. Bánh rất thơm, ngon, ngậy, có màu vàng ươm.

cach-lam-banh-mi-phuc-sinh

Khi trộn bột bạn sẽ thấy hỗn hợp này rất dính, mềm oặt, nếu nhào bằng tay thì khá là vất vả vì nó quá dính. Lúc tạo hình bánh cũng sẽ phải dùng kha khá bột áo, nhưng bạn đừng ngại vì nó không hề gì, bạn cứ dùng bột áo để chống dính và dễ thao tác. Do tỉ lệ chất béo, đường, trứng khá cao nên tốc độ bột nở cũng chậm hơn, hôm mình làm bánh này trời hơi hơi lạnh và mất đến hơn 1 tiếng rưỡi bột mới nở lên gấp đôi ở lần ủ thứ nhất.

Dưới đây là công thức đã được mình điều chỉnh lại.

 

Nguyên liệu:

– 1/2 cup sữa tươi

– 1/2 cup bơ nhạt

– 1/2 cup margarine

– 1/2 cup đường

– 12g men bánh mì

– 1/4 cup nước ấm

– 1 tsp đường

– 3 quả trứng (cỡ nhỏ)

– 4 cup bột đa dụng

– 3/4 tsp baking powder

– 3/4 tsp muối

– 1 chút lòng trắng (để phết bánh)

– 1 – 2 tbs vừng

Cách làm:

– Cho sữa tươi, bơ, margarine vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, để lửa vừa, đun cho bơ và margarine chảy hết. Sau đó cho đường vào, vừa đun vừa quấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Bắc ra để nguội đến khi hỗn hợp còn hơi ấm. (A)

– Men khô cho vào 1/4 cup nước ấm và 1 tsp đường, quấy đều, để yên 10 phút cho men sủi bọt. (B)

– 3 quả trứng đập vào tô quấy đều. (C)

– Bột mì, bột nở và muối cho vào tô trộn lớn, trộn chung cho đều (D).

– Trộn hỗn hợp gồm A, B, C với nhau, rồi đổ vào hỗn hợp bột (D). Dùng máy trộn 12 phút, tốc độ chậm. Sau đó để bột nở lên gấp đôi. Ấn xẹp khí, dùng bột áo để chống dính và chia thành những dải bột dài để thực hiện thao tác tết búi. Sau khi tạo hình bánh mì xong thì để bột nở lên gấp đôi. Trước khi cho bánh vào lò thì quét mặt bánh bằng lòng trắng và rắc vừng lên trên mặt.

– Bật lò ở 350F (177C), nướng bánh đến khi mặt bánh chín vàng.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s