Cách làm món cá thu chiên sốt chanh leo


Vị chua dịu, hương thơm đặc trưng của chanh dây khiến món cá thu quen thuộc trở nên ngon và lạ miệng hơn.

ca_thu_xot_chanh_day

  • Dưới 15 phút
  • Đơn giản
  • 80,000đ
  • 450 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cá thu 400 gr
Chanh dây 2 trái
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng cà phê
Bột bắp 1 muỗng canh
Nước 1/2 chén
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1.
Cá thu sơ chế sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút. Chanh dây bổ đôi, cho ruột vào dây, lọc bỏ hạt, lấy nước cốt. Hòa bột bắp với ít nước lạnh.
2.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra đĩa.
3.
Hòa nước lạnh với đường, muối, bắc lên bếp, đun sôi nhỏ lửa, từ từ xuống bột bắp, nước cốt chanh dây, đun sánh đều rồi dội lên đĩa cá chiên. Ăn nóng với cơm và chấm tương ớt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s