Cách nấu cháo thịt bò viên với nấm


Vị ngọt cay của thịt bò viên,cay cay của cải xanh kem với mùi hương đậm đà của nấm đông cô… sẽ đem đến hương vi khó quên của món cháo nấm thịt bò viên.

Xem thêm: Cách nấu cháo thịt băm ngon

cach nau chao

  • Dưới 1 tiếng
  • Đơn giản
  • 80.000 NGÀN
  • NGON RẺ BỔ KHỎE

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
NẤM ĐÔNG CÔ 1-2 LẠNG
THỊT BÒ 1-2 LẠNG
CÀ RỐT 2 CỦ
ĐẬU XANH O.5 LẠNG
CẢI XANH 1
ĐẬU HỦ CHIÊN 2-4 LÁT
TIÊU TRẮNG HẠT 1 ÍT
HÀNH LÁ 1 ÍT
ớt tươi 2 quả

Các bước thực hiện

1.

Nấu 1 nồi cháo đậu xanh tùy theo số lượng người ăn. Cháo nấu càng nhuyễn càng ngon.
2.

– Thịt bò băm nhuyễn(có thể mua thịt bò băm sẵn ở siêu thị ), ướp gia vị, vo thành từng viên, mỗi viên kèm theo 1 hạt tiêu trắng. Vị cay nhẹ và mùi thơm của tiêu sẽ làm thịt bò viên ngon hơn.
– Cà rốt thái hạt lựu.
– Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 8.
– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành củ vào khử, sau đó cho nấm đông cô xào sơ qua nêm gia vị nắm mì chính, ớt tươi
3.

Cháo chín cho cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho thị bò viên , đậu hũ đợi vào, chờ thêm 4 phút rồi cho thêm nấm đông cô vào.
4.

Chờ cho nồi cháo sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn.
Thế là món cháo đã xong rồi và đừng quên ăn kèm với cải xanh xắt nhỏ nhé. Không có cải xanh sẽ làm giảm hẳn hượng vị của món này đó… Chúc mọi người ngon miệng nha :*

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s