Cách làm món Gà hấp nấm ngon


Cách làm món Gà hấp nấm ngon

Những ngày cuối năm, là khoảng thời gian thích hợp để bạn thưởng thức một món ăn nóng với gà và các loại nấm, vừa để cân bằng hệ tiêu hóa, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 9

Nguyên liệu:

3 chiếc đùi gà, 10g nấm đông cô, vài chiếc mộc nhĩ, 10g gừng thái sợi, 1 cọng hành lá

Nước chấm: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, muối, 2 muỗng cà phê bột bắp, 4 muỗng canh nước.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 2

Bước 1:

Nấm đông cô và mộc nhĩ ngâm nước lạnh và rửa sạch.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 3

Bước 2:

Lấy một cái bát sạch, cho rượu, nước tương và dầu hào vào cùng đường, muối.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 4

Thêm bột ngô và nước, trộn đều rồi để riêng.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 5

Bước 3:

Gà thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm gừng.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 6

Đổ nước ướp bạn có được ở bước 2 vào, ướp trong khoảng 15 phút.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 7

Bước 4:

Cho nấm và mộc nhĩ vào chung với gà đã ướp rồi sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.

Gà hấp nấm thơm lừng cho bữa cơm chiều 8

Một “bí mật” nhỏ là bạn có thể thay thịt gà bằng thịt heo cũng được nhé, chỉ cần điều chỉnh thời gian ướp ngắn lại là được. Trang trí bằng vài cọng hành lá, trước khi ăn rắc thêm vài hạt mè trắng rang sẽ tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn đấy!

(St – Afamily)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s