Mẹo khử cay, khử bị ngứa


Mẹo khử cay, khử bị ngứa

meo-chua-bi-cay-an-ot

1. Khử cay:

Với những người không ăn cay, nếu sơ ý ăn phải tốt nhất là bạn cho vào miệng ít muối ăn, chỉ ngậm thôi chứ không nuốt, đợi mấy phút thì dùng nước súc miệng, vị cay sẽ hết .

 2. Khử cay trên tay:

Sau khi thái, cắt ớt, tay bạn sẽ dính cay, xà bông rửa cũng khó sạch. Bạn có thể:

– Lấy ít đường cát xoa vào tay, dùng nước rửa sạch, sau lại dùng xà bông rửa lại .

– Lấy ít rượu trắng đổ vào tay, xoa đi xoa lại, vị cay sẽ hết .

– Cũng có thể dùng dấm ăn xoa vào tay vị cay sẽ hết .

 3. Phòng cay cho mắt:

Thuờng khi làm hành tươi, ớt tươi vị cay xông lên mắt, làm bạn khó chịu . Xin bày cho bạn mấy cách phòng sau:

– Khi cắt hãy cắt chúng trong nước, vị cay sẽ tan trong nước, không xông lên mắt .

– Trước khi làm hành, ớt, hãy cho chúng vào tủ đá ướp lạnh một lúc, nồng độ cay sẽ giảm .

– Trước khi làm hành, ớt, hãy cho con dao ngâm trong nước lã, nồng độ cay sẽ giảm .

 4. Khử ngứa cho tay:

Khi làm khoai, tay sẽ bị mẩn ngứa . Muốn khử chỉ cần hơ tay trên lửa hoặc dùng nước ấm rửa sạch tay. Cũng có thể dùng nước gừng sống xoa nhẹ vào tay, cảm giác ngứa cũng sẽ hết . Nếu quá ngứa, có thể dùng sữa bò, nước cam hay trứng tươi rửa tay .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s